Loading...

Rùng mình món xoài lắc khoái khẩu ướp… mồ hôi tay siêu bẩn

Để đáp ứng nhu cầu của các thượng đế, những xe hàng rong với tấm biển xoài lắc và cả cóc lắc, mận lắc xuất hiện nhan nhản và rộ lên nhất là lúc những...

Xoài lắc được chế biến từ xoài xanh cắt nhỏ và trộn với gia vị, là món ăn đường phố phổ biến ở Nam Bộ, được người dân nơi đây, đặc biệt là giới trẻ yêu thích. Tuy là món ăn có nguồn gốc thực vật miền nhiệt đới nhưng xoài lắc lại ẩn chứa nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người.

Sự thật đằng sau quy trình chế biến món ăn vặt hút giới trẻ

Với đầy đủ các hương vị kích thích vị giác như chua, cay, mặn, ngọt thì xoài lắc đang là món ăn khoái khẩu với nhiều người nhất là phái nữ. Ở thành phố Hồ Chí Minh, không khó để chúng ta bắt gặp những bạn trẻ cầm trên tay túi xoài lắc vừa ăn vừa tán gẫu trong công viên.

Để đáp ứng nhu cầu của các thượng đế, những xe hàng rong với tấm biển xoài lắc và cả cóc lắc, mận lắc xuất hiện nhan nhản và rộ lên nhất là lúc những trái cây này vào chính vụ.

Một nam thanh niên cho hay: "Mình cũng rất lo lắng về an toàn vệ sinh thực phẩm của món xoài lắc vỉa hè".

Một bạn nữ sinh sống ở thành phố Hồ Chí Minh cũng đồng quan điểm với bạn nam trên: "Xoài lắc là món ăn đường phố nên chưa chắc nó đã sạch sẽ".

Và với tín đồ xoài lắc thì cũng không có suy nghĩ ngoại lệ: "Mình rất thích ăn xoài lắc. Nhưng với những món xoài lắc vỉa hè thì mình lại không yên tâm về vấn đề vệ sinh thực phẩm".

Những hàng bán món xoài lắc xuất hiện chủ yếu gần công viên, cổng trường đại học và những tuyến đường hai chiều tấp nập người qua lại. Chính vì vậy loại thực phẩm này thường không đảm bảo vệ sinh bởi khói xe và bụi đường.

Xoài lắc ướp mồ hôi, khói bụi, nước bẩn

>> Xem thêm: 

nCoV có thể gây tổn thương tim

Tăng cường miễn dịch bằng lợi khuẩn Bacillus, đường Xos

U tuyến yên và biến chứng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều