Loading...

Run lập cập giữa lễ chào cờ, Thủ tướng Merkel nói gì?

Thủ tướng Đức Angela Merkel run lập cập khi đứng chào cờ trong buổi tiếp đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 18.6.

Thủ tướng Angela Merkel run lập cập, suýt ngã khi đứng dưới nắng cùng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky làm nghi thức chào cờ, khi quốc thiều đang trỗi lên trong buổi đón tiếp ngày 18.6.
Theo AFP, nhiệt độ tại thủ đô Berlin của Đức lúc đó khoảng 30oC. Đoạn video được đăng tải trên truyền hình cho thấy bà Merkel run rẩy, mím môi cố níu chặt 2 tay lại trước bụng nhưng vẫn không kìm được cơn run. Tổng thống Zelensky đứng kế bên với vẻ mặt hoang mang nhưng vẫn cố gắng hoàn tất nghi thức.
Sau khi được đưa vào trong, nữ thủ tướng 65 tuổi ổn định trở lại và cho biết bà bị mất nước. “Tôi đã uống ít nhất 3 ly nước và giờ tôi rất khỏe”, bà Merkel tươi cười nói trong buổi họp báo sau đó với lãnh đạo Ukraine.
Trong khi đó, Tổng thống Zelensky nói rằng Thủ tướng Merkel hoàn toàn an toàn lúc làm lễ và ông sẽ cứu bà ngay lập tức nếu xảy ra vấn đề.
Tin liên quanMật nghị Bilderberg và nghi vấn quyền lực ngầmCân bằng và thiên lệchMáy bay chở Thủ tướng Đức Merkel hạ cánh khẩn
Bà Merkel đắc cử Thủ tướng Đức vào năm 2005 và giữ vị trí này cho đến nay. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo quyền lực của châu Âu này cho biết sẽ không tái tranh cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ hiện tại vào năm 2021.
Run lập cập giữa lễ chào cờ, Thủ tướng Merkel nói gì? - ảnh 2
Nhiệt độ tại Berlin ngày 18.6 là 30oC và Thủ tướng Angela Merkel nói bà bị mất nước
AFP
Run lập cập giữa lễ chào cờ, Thủ tướng Merkel nói gì? - ảnh 3
Thủ tướng Angela Merkel nói đã bình phục trong khi Tổng thống Volodymyr Zelensky nói sẵn sàng cứu giá nếu cần
AFP

>> Xem thêm: 

Cuộc chiến Vườn Hồng giữa bà Melania Trump và Jill Biden

Tỉ phú Elon Musk cảnh báo rủi ro khi đầu tư tiền kỹ thuật số

Tranh cãi về tên lửa sắp rơi không kiểm soát xuống Trái Đất, căng thẳng Mỹ-Trung lan sang vũ trụ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều