Loading...

Rủi ro môi trường đe dọa 99 thành phố châu Á

Đứng đầu danh sách là thủ đô Jakarta (Indonesia), nhưng Ấn Độ có tới 13 trong số 20 thành phố bị xếp có nguy cơ cao nhất.

Trong 100 thành phố đối diện rủi ro về môi trường nhiều nhất thế giới có tới 99 thành phố ở châu Á, trong đó 4/5 thuộc Ấn Độ và Trung Quốc, theo AFP hôm qua trích báo cáo đánh giá rủi ro mới của Hãng tư vấn chiến lược và rủi ro toàn cầu Verisk Maplecroft.
Đứng đầu danh sách là thủ đô Jakarta (Indonesia), nhưng Ấn Độ có tới 13 trong số 20 thành phố bị xếp có nguy cơ cao nhất. Trung Quốc cũng không khá hơn khi vẫn đối diện những thách thức lớn về môi trường.
Trong 50 thành phố bị ô nhiễm nước nghiêm trọng nhất trên toàn cầu thì có 40 thành phố nằm ở Trung Quốc. Thủ đô Lima của Peru là thành phố duy nhất ngoài châu Á lọt vào danh sách trên.

Năm thứ 3 liên tiếp New Delhi giữ kỷ lục thủ đô ô nhiễm nhất thế giới

Tin liên quanBị chôn lấp vội vàng, hàng triệu con chồn gây nguy cơ ô nhiễm ở Đan MạchCảnh báo về tử vong do ô nhiễm ở châu ÂuNước máy ô nhiễm, gần 500 người đổ bệnh ở thị trấn Trung Quốc

>> Xem thêm: 

Thế giới cấp phép khẩn cấp cho vaccine COVID-19 như thế nào?

Khôi phục chuỗi gien gây Covid-19 bí mật bị xóa ở Vũ Hán

Tự tay Thái tử Charles công bố bằng chứng lật tẩy sự dối trá của con trai Harry, mọi lời kể lể từ trước đến nay hóa ra chỉ như trò đùa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều