Loading...

Rực rỡ sắc hoa tulip tại Thổ Nhĩ Kỳ

Thời điểm này, tại Thổ Nhĩ Kỳ đang là mùa Xuân thời điểm cây cối bung nở rực rỡ sau một mùa Đông lạnh giá.

Mỗi năm cứ đúng vào thời gian này, hàng triệu du khách từ khắp nơi lại đổ về thành phố Istanbul để tham dự một trong những lễ hội hoa tulip lớn nhất thế giới tại đây. Không chỉ ngắm hoa, du khách còn khám phá ra nhiều điều thú vị, bất ngờ đằng sau loài hoa nổi tiếng thế giới, cũng như về văn hóa con người của quốc gia vắt ngang lục địa Á - Âu.

Công viên Emirgan là điểm đầu tiên mọi du khách tìm đến khi muốn chiêm ngưỡng lễ hội hoa tulip. Khoảng không gian 47ha hiện ra như một bức tranh với hàng triệu bông tulip rực rỡ sắc màu. Mỗi ngày, 200 công nhân được huy động thường xuyên dọn dẹp, giám sát, để các thảm hoa luôn ở độ đẹp nhất.

Anh Ali - công ty Công viên và Cây xanh Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ nói: "Chúng tôi bắt đầu trồng và dọn dẹp trước khoảng 3 tháng, vừa chăm sóc hoa cũ lại vừa gieo trồng hoa mới để làm sao hoa nở đúng dịp tháng 4 và kéo dài 1 tháng. Khi bắt đầu lễ hội, hầu hết hàng rào sẽ được dỡ ra để khách ngắm hoa dễ dàng và gần gũi hơn".

30 triệu bông hoa từ 1.800 giống tulip khác nhau tràn ngập các công viên và đường phố Istanbul trong suốt tháng đầu của mùa Xuân, thường là vào tháng 4. Lúc này, khí hậu thích hợp nhất để hoa nở và lâu tàn.

Ông Necoti Ulusoy - vùng núi Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: "Tulip là quốc hoa của chúng tôi, từ 5 thế kỷ trước, suốt thời Đế chế Ottoman. Loài hoa xuất hiện trong tất cả các loại hình nghệ thuật xưa và đến tận bây giờ, bạn sẽ thấy biểu tượng hoa tulip có mặt mọi nơi trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân Thổ Nhĩ Kỳ".

Kỷ lục thảm hoa tulip lớn nhất thế giới được ghi nhận tại quảng trường Sultan Ahmed suốt 14 năm qua. Mọi người đến lễ hội hoa tulip, để hiểu đúng về nguồn cội của một loài hoa nổi tiếng và thưởng thức đặc trưng văn hóa Ottoman xưa. Trong vài thập kỷ, chính quyền Istanbul đã mở rộng thêm 10 lần diện tích đất trồng tulip, để không chỉ phục vụ Du lịch mà còn hướng tới nhóm xuất khẩu hàng đầu.

Mỗi khi hoa tulip nở là báo hiệu một mùa Xuân nữa lại về với Istanbul. Ít ai biết được rằng hoa tulip thực sự có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ và giữa thế kỷ 16 mới xuất khẩu hạt giống sang châu Âu. Sau rất nhiều năm, giờ đây Thổ Nhĩ Kỳ đã trở lại là quốc gia xuất khẩu hoa tulip thứ 2 trên thế giới.

Rực rỡ sắc hoa tulip tại Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1 Lễ hội hoa tulip lớn nhất Việt Nam

VTV.vn - Lễ hội hoa tulip với chủ đề "Xứ sở muôn sắc hoa" diễn ra tại khu Du lịch Sun World Bà Nà Hills đang trở thành điểm đến của người dân trong dịp đầu năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Đại gia, rich kid nói gì khi được hỏi xin kinh nghiệm sinh ra từ vạch đích?

Cái giá của nghỉ việc không tử tế

Bạn trong giới thượng lưu chê 500 triệu chỉ là tiền lẻ, rich kid Gia Kỳ đáp trả thế nào?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều