Loading...

Rớt nước mắt chia sẻ “sẽ đi học trở lại” của Quán quân nhí Hồ Văn Cường

"Sứ giả cảm xúc" Hồ Văn Cường đã xuất sắc giành ngôi Quán quân Thần tượng âm nhạc nhí Việt Nam mùa đầu tiên. Chia sẻ “sẻ sẽ đi học trở...

Trong đêm Gala Chung kết Thần tượng âm nhạc nhí Việt Nam 2016 – Vietnam Idol Kid 2016 17/7, mỗi thí sinh phải biểu diễn hai ca khúc. Trong đó, một ca khúc từng được các bé diễn ở các đêm liveshow trước và một ca khúc lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu.

Ở đêm thi quan trọng này, Hồ Văn Cường đã chọn hai ca khúc là “Còn thương rau đắng mọc sau hè” và “Bà Năm” và xuất sắc giành lượt bình chọn cao nhất từ khán giả, trở thành Quán quân mùa đầu tiên của Thần tượng âm nhạc nhí Việt Nam - Vietnam Idol Kids 2016.

Rớt nước mắt chia sẻ “sẽ đi học trở lại” của Quán quân nhí Hồ Văn Cường - ảnh 1
Hồ Văn Cường đã xuất sắc giành ngôi Quán quân Thần tượng âm nhạc nhí Việt Nam mùa đầu tiên.

Với ca khúc “Còn thương rau đắng mọc sau hè”, vẫn với chất giọng truyền cảm, Hồ Văn Cường nhận được lời khen của giám khảo Tóc Tiên là “Biết chau chuốt hơn trong việc xây dựng cảm xúc”.

Còn giám khảo Văn Mai Hương nghẹn ngào: “Lần đầu tiên con hát ca khúc “Còn thương rau đắng mọc sau hè”, cô vẫn còn nhớ cô đã rơi rất nhiều những giọt nước mắt. Ngày hôm nay khi nghe con hát lại, cô vẫn nghẹn ngào xúc động”. Văn Mai Hương cho rằng, Hồ Văn Cường là người đã tạo nên dấu ấn cho chương trình Thần tượng âm nhạc nhí Việt Nam 2016.

Ở tiết mục thứ 2, Hồ Văn Cường chọn biểu diễn ca khúc “Bà Năm” với sự hỗ trợ của nghệ sĩ Phi Điểu. Tiết mục của Hồ Văn Cường khiến toàn bộ giám khảo và khán giả lặng đi vì xúc động, ca sĩ Tóc Tiên đỏ hoe mắt.

Nghệ sĩ Phi Điểu chia sẻ câu chuyện thú vị: “Lần thứ nhất tôi minh họa ca khúc này là trong tiết mục của ca sĩ Phi Nhung (Ca sĩ Phi Nhung cũng chính là người đã nhận Hồ Văn Cường là con nuôi - Lời PV). Khi hát ca khúc đó, Phi Nhung lớn tuổi hơn Hồ Văn Cường bây giờ.

Hôm nay, cảm xúc của tôi cũng vẹn nguyên như lần đầu và có phần sâu lắng hơn. Giọng hát của cháu Cường dễ thương, ngọt ngào, mang đậm âm hưởng dân ca, gần gũi, gợi nhớ tình cảm bà con thôn quê xóm giềng”.

Giám khảo Issac kì vọng và mong mỏi sau cuộc thi, Hồ Văn Cường tiếp tục phát huy khả năng hát dân ca của mình. Anh khẳng định, sau Phương Mỹ Chi, bây giờ đến lượt Hồ Văn Cường làm sống lại cả một dòng nhạc.

Giám khảo Tóc Tiên chia sẻ câu chuyện xúc động: “Khi Tiên hỏi Cường, sau cuộc thi này con sẽ làm gì thì Cường trả lời con sẽ đi học trở lại. Đó là điều khiến Tiên vô cùng hạnh phúc”.

Ngay từ khi xuất hiện trong vòng thử giọng, cậu bé gầy gò, đen nhẻm đến từ Gò Công – Tiền Giang Hồ Văn Cường đã khiến ban giám khảo cùng khán giả xúc động với giọng hát trời phú và hoàn cảnh khó khăn của gia đình mình. Với ngoại hình nhỏ hơn nhiều so với tuổi 13, đôi mắt buồn như chứa đựng nhiều tâm sự, giọng nói nhỏ nhẹ, rụt rè nhưng khi hát, giọng của Hồ Văn Cường lại có một sức hút rất lạ.

Hồ Văn Cường có bố làm thợ hồ, mẹ làm rẫy làm mướn. Hồ Văn Cường phải đi hát đám cưới để có đủ tiền đóng học phí. Cường tâm sự vào năm lớp 6, em có đi học thêm nhưng học chỉ được 1 tháng, nhà không có tiền cho em học tiếp. Cường buồn, không muốn nghỉ học và may mắn cô giáo biết hoàn cảnh của em nên dạy không lấy tiền. Không những vậy, cô còn giúp Cường đi hát ở đám cưới để có thu nhập giúp gia đình.

Biết được hoàn cảnh của Hồ Văn Cường, cuối tháng tư vừa qua, ca sĩ Phi Nhung đã nhận Cường làm con nuôi và tài trợ tiền ăn học cho cậu đến hết cấp ba. Với tình yêu thương của mọi người, Hồ Văn Cường đã dần dần lột xác, trở nên bớt rụt rè, tự tin hơn trên sân khấu âm nhạc của Thần tượng âm nhạc nhí Việt Nam 2016.

Việc Hồ Văn Cường đăng quang ngôi vị Quán quân Thần tượng âm nhạc nhí Việt Nam mùa đầu tiên của Hồ Văn Cường được coi là một cái kết đẹp và hoàn toàn xứng đáng.

Phương Nhung

>> Xem thêm: 

Ngọc Trinh và “chiếc gương sóng gió” quay trở lại, tag hẳn tên thương hiệu xịn để chứng minh nhưng bị soi “mới mua”?

Phi Nhung từng đứng ra bênh vực tiểu ni cô The Voice Kids, tranh cãi gay gắt với Quang Lê về việc cho con nuôi đội tóc giả

Mâu Thuỷ để lộ chi tiết cho thấy Kỳ Duyên sẽ tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều