Loading...

Rà soát nhà đất đối với các cơ sở là nhà khách của các bộ, ngành, địa phương

Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu các các bộ, ngành, cơ quan, địa phương rà soát việc sử dụng, sắp xếp các cơ sở nhà đất là nhà khách, khách sạn, trung...

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa có chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương khẩn trương tiến hành rà soát, xử lý, sắp xếp lại nhà, đất đối với các cơ sở là nhà khách, khách sạn, trung tâm nghỉ dưỡng, điều dưỡng được giao theo hướng chuyển mạnh các đơn vị có đủ điều kiện thành công ty cổ phần; giải thể các đơn vị hoạt động không hiệu quả, phát triển các trung tâm điều dưỡng người có công phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tổng liên đoàn lao động Việt Nam rà soát, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc bán tài sản gắn liền với đất đối với cơ sở nhà, đất số 7 đường Thanh Niên, phường Trường Sơn, thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ về phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất là văn phòng đại diện nhà khách của các bộ, cơ quan Trung ương.

Bên cạnh đó, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi có các cơ sở nhà, đất sử dụng làm nhà khách, khách sạn, nhà nghỉ dưỡng, điều dưỡng thuộc các bộ, ngành, cơ quan Trung ương phải chỉ đạo các cơ quan chức năng và soát, xác định tiền thuê đất đối với các đơn vị sử dụng đất vào mục đích làm nhà khách, khách sạn, nghỉ dưỡng, điều dưỡng theo quy định của Pháp luật về đất đai.

Rà soát nhà đất đối với các cơ sở là nhà khách của các bộ, ngành, địa phương - ảnh 1 Hà Nội: Không để trục lợi đất đai khi quy hoạch sông Hồng

VTV.vn - Liên quan Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, Thành ủy Hà Nội yêu cầu tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lợi dụng quy hoạch để có các hành vi vi phạm trục lợi đất đai.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Rà soát nhà đất đối với các cơ sở là nhà khách của các bộ, ngành, địa phương - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Thu thuế cho thuê nhà từ 1/8: Chuyên gia nói về vấn đề khó nhất

HSBC: Cẩn trọng với những rủi ro trong lĩnh vực bất động sản

Đà Nẵng triển khai thu hồi dự án 181 ha Khu đô thị Đa Phước

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều