Loading...

Rà soát chức danh GS, PGS: Nhiều hồ sơ phải để lại tiếp tục xem xét

Chiều 28.2, theo nguồn tin riêng của PV Báo Lao Động, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước (HĐCDGSNN) sau phiên họp ngày 27.2 đã thống nhất tạm để lại xem xét...

Rà soát chức danh GS, PGS: Nhiều hồ sơ phải để lại tiếp tục xem xét - ảnh 1

Chiều 28.2, theo nguồn tin riêng của PV báo Lao Động, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước (HĐCDGSNN) sau phiên họp ngày 27.2 đã thống nhất tạm để lại xem xét những hồ sơ “có vấn đề” hoặc khiếu kiện, khiếu nại. Đồng thời, tiếp tục xin phép Chính phủ lùi hạn rà soát đến tháng 3.

Chiều 28.2, theo nguồn tin riêng của PV Báo Lao Động, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước (HĐCDGSNN) sau phiên họp ngày 27.2 đã thống nhất tạm để lại xem xét những hồ sơ “có vấn đề” hoặc khiếu kiện, khiếu nại. Đồng thời, tiếp tục xin phép Chính phủ lùi hạn rà soát đến tháng 3.

Một thành viên HĐCDGSNN cho biết: “Tại phiên họp tổng kết rà soát chất lượng GS, PGS ngày 27.2 theo chỉ đạo ngày 8.2 của Thủ tướng Chính phủ, HĐCDGSNN đã thống nhất chủ trương tất cả các hồ sơ phải được xem xét theo quy định hiện hành, thượng tôn pháp luật. Những người đạt tiêu chuẩn, kiểm tra không có vấn đề gì thì sẽ được lập thành một danh sách để công nhận họ.

Còn những người thanh tra thấy cần phải làm rõ thêm, giải thích thêm hoặc những người bị kiện cáo thì sẽ để một danh sách riêng. Danh sách những người “có vấn đề” sẽ được xem xét cẩn trọng. HĐCDGSNN sẽ tiếp tục xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ để lùi thời hạn rà soát. Tuy nhiên sẽ được kết thúc trong tháng 3. Số lượng cụ thể thành viên hội đồng cũng không biết rõ mà phải dựa vào kết quả tổng hợp”.

Khi được hỏi về việc có thông tin hồ sơ của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị để lại dù trước đó được cho là "thừa tiêu chuẩn", nguồn tin này cho biết cụ thể từng hồ sơ phải do Thanh tra Bộ GDĐT nắm rõ, thành viên hội đồng không được nắm chi tiết. Số lượng hồ sơ trong danh sách để lại có thể là do Thanh tra Bộ GDĐT phát hiện những điểm cần làm rõ nên yêu cầu để lại.

Trước đó, trên một tờ báo điện tử có đưa tin, nguồn tin từ HĐCDGSNN cho biết trong số 1.226 hồ sơ đủ điều kiện được công nhận chức danh GS, PGS năm 2017 sau khi rà soát lại theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, HĐCDGSNN trong cuộc họp tới tối khuya ngày 27.2 đã tạm để lại 129 hồ sơ GS, PGS của tất cả các ngành, trong đó có 29 hồ sơ (9 GS và 20 PGS) của ngành y tế. Hồ sơ GS của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nằm trong danh sách 29 hồ sơ GS, PGS mà HĐCDGSNN tạm để lại xem xét.

Tối 28.2, GS Phạm Gia Khánh - Chủ tịch Hội đồng Chức danh Giáo sư ngành Y tế, nguyên Giám đốc Học viện Quân y – cho hay: “Thông tin có bao nhiêu hồ sơ để lại xem xét, cụ thể những trường hợp nào tôi không dám nói vì chưa có sự thống nhất giữa Chủ tịch hội đồng Giáo sư ngành và tổ công tác”.

Tuy nhiên GS Khánh tiết lộ, chưa có kết quả cụ thể những trường hợp để lại xem xét, nếu có chỉ là dự kiến của tổ công tác thôi chứ chưa phải kết quả sau khi đã họp với hội đồng giáo sư ngành.

Theo chủ trương chung, Hội đồng Giáo sư nhà nước sẽ thông báo kết quả xin ý kiến Thủ tướng.

>> Xem thêm: 

Đà Nẵng cho học sinh thi học kỳ online

Xét tuyển vào đại học 2021: Trung bình mỗi thí sinh đăng ký 5 nguyện vọng

Tiếng Anh của dàn người đẹp Việt thi Miss Universe: Người bập bẹ giới thiệu tên tuổi, người nuốt mic bắn ngoại ngữ siêu đỉnh, còn Khánh Vân thế nào?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều