Loading...

Ra mắt ứng dụng iMuseum VFA thay thế hướng dẫn viên tại bảo tàng

Hôm nay (22/4), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt ứng dụng thuyết minh tự động iMuseum VFA.

Đây là ứng dụng đa phương tiện (âm thanh, hình ảnh, bài viết), kết hợp sơ đồ chỉ dẫn trưng bày và hướng dẫn du khách tham quan bảo tàng thông qua thiết bị định vị iBeacon và mã QR code. Ứng dụng này sẽ giúp công chúng ở bất cứ nơi đâu trên thế giới đều có thể tiếp cận tác phẩm và các thông tin về tác phẩm.

Chỉ với chiếc điện thoại di động hoặc máy tính bảng có kết nối Internet và trả phí tải ứng dụng, du khách có thể tự do khám phá 100 tác phẩm tiêu biểu trên hệ thống trưng bày thường xuyên của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam trực tiếp và trực tuyến ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào.

Thời lượng cho mỗi lần sử dụng iMuseum VFA lên đến 8 giờ, với 8 ngôn ngữ gồm: Việt, Anh, Pháp, Trung, Nhật, Hàn, Tây Ban Nha và Ý.

Hơn cả một ứng dụng thuyết minh tự động thông thường, iMuseum VFA còn có những tính năng vượt trội như cho phép xem hình ảnh chất lượng cao của tác phẩm; đọc nội dung bài giới thiệu; xác định vị trí hiện vật; xem sơ đồ hệ thống trưng bày; phân biệt các phòng đã, đang và chưa tham quan bằng màu sắc…

>> Xem thêm: 

Lộ thiết kế iPhone 13 Pro Max: Thu gọn tai thỏ, giữ nguyên các phím bấm và cổng kết nối

IBM trình làng chip xử lý 2 nm đầu tiên trên thế giới

Ứng dụng hẹn hò Tinder ra mắt tính năng mới Vibes

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều