Loading...

Ra mắt loa thông minh và trợ lý ảo công nghệ AI

Loa thông minh OLLI MAIKA và Trợ lý ảo tiếng Việt MAIKA sử dụng công nghệ AI, điều khiển bằng giọng nói nhanh chóng, tiện lợi, hoàn toàn bằng...

Ngày 7/5, Công ty Cổ phần Công nghệ OLLI (OLLI Technology) - Startup trong lĩnh công nghệ tại Việt Nam - chính thức ra mắt loa thông minh OLLI MAIKA và trợ lý ảo tiếng Việt MAIKA.

Tại Việt Nam, đa phần Loa thông minh đều dùng tiếng Anh khiến nhiều người gặp khó khăn trong quá trình sử dụng sản phẩm. Loa thông minh thuần Việt OLLI MAIKA ra đời góp phần xóa bỏ rào cản về ngôn ngữ, đưa công nghệ trở nên gần gũi và trở thành người đồng hành hữu ích trong mỗi gia đình Việt.

Chia sẻ về lý do khởi nghiệp với ước mơ kiến tạo hệ sinh thái các thiết bị thông minh trên nền tảng trợ lý ảo tiếng Việt, hai nhà đồng sáng lập OLLI - Tạ Thanh Hải và Bùi Bách Việt cho biết: "Qua quá trình tích lũy kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài và quan sát Thị trường trong nước, chúng tôi tin rằng, công nghệ trợ lý ảo cá nhân bằng giọng nói (Voice Assistant/Chatbot) và AIoT (Artifcial Intelligence of things) - kết hợp của trí tuệ nhân tạo (AI) với hạ tầng phần cứng các thiết bị thông minh - sẽ là một trong những công nghệ dẫn đầu của tương lai, hỗ trợ mỗi cá nhân chúng ta 24/7 và mang lại thay đổi sâu sắc tích cực cho đa số người dùng".

Ra mắt loa thông minh và trợ lý ảo công nghệ AI - ảnh 1

Trợ lý ảo giọng nói MAIKA – nghe, hiểu và phản hồi nhanh nhạy

Trợ lý ảo giọng nói (Voice Assistant) hay còn gọi là trợ lý kỹ thuật số, là một chương trình ứng dụng được thiết kế để nghe, hiểu, phản hồi các lệnh thoại bằng ngôn ngữ tự nhiên và thực hiện các tác vụ cho người dùng. Càng tương tác nhiều với người dùng, trợ lý ảo sẽ ngày càng trở nên thông minh và thấu hiểu người dùng hơn. Thay vì chạm biến hay dùng chuột bàn phím, giao diện giọng nói sẽ mở ra cánh cửa công nghệ cho tất cả mọi người, từ trẻ nhỏ, người lớn tuổi cho tới những người kém may mắn, bị khiếm thị hay thương tật.

Trợ lý ảo MAIKA được xem là thế hệ trợ lý ảo tiếng Việt do chính người Việt nghiên cứu, phát triển với khả năng nghe, hiểu và phản hồi nhanh nhạy, chính xác, thân thiện với người dùng qua tương tác bằng giọng nói, phù hợp với văn hóa Việt Nam. Nền tảng trợ lý ảo MAIKA có thể vận hành trên nhiều thiết bị và hình dạng sản phẩm khác nhau.

Loa thông minh OLLI MAIKA cho người dùng Việt

Với định hướng phát triển sản phẩm công nghệ dành cho gia đình Việt, OLLI mang đến dòng sản phẩm Loa thông minh điều khiển hoàn toàn bằng giọng nói tiếng Việt với các tính năng phù hợp với mọi thành viên trong gia đình, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn tuổi.

Đối với trẻ em, đặc biệt là các bé ở độ tuổi 3-6, bé thích được tự mình khám phá mọi thứ xung quanh. Bé cũng tiếp thu và học hỏi rất nhanh những gì mình nhìn thấy và đặc biệt là nghe được. Vì vậy, chúng tôi chú trọng phát triển các tính năng như kể chuyện, nghe nhạc, nature sound… giúp các bé vừa có thể vui chơi, Giải trí lành mạnh; vừa có thể học tập, phát triển kỹ năng và nuôi dưỡng cảm xúc tích cực, góp phần hình thành nhân cách tốt cho trẻ ngay từ sớm.

Ngoài ra, trong lộ trình phát triển sau này của MAIKA, trẻ em còn có thể học tiếng Anh, học phát âm bảng chữ cái tiếng Việt, chơi đố vui… ngay trên Loa thông minh. Bé cũng có thể yêu cầu loa gọi cho người lớn trong những tình huống khẩn cấp.

Đối với nhóm người lớn tuổi, loa thông minh OLLI MAIKA sẽ giúp họ dễ dàng điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà như: bật tắt đèn, nhắc nhở lịch tái khám, nhắc nhở uống thuốc đúng giờ… Bên cạnh đó, trong định hướng tương lai, người lớn tuổi còn tìm được các chương trình tư vấn sức khỏe, tư vấn tâm lý, cập nhật tin tức hằng ngày qua tính năng nghe đài, nghe tin tức,… ngay trên loa OLLI MAIKA hoàn toàn bằng giọng nói tiếng Việt.

Sản phẩm còn có nhiều tính năng phù hợp với nhiều nhóm đối tượng: giới trẻ, các bậc cha mẹ, phụ nữ mang thai,... Tại thời điểm đầu tiên ra mắt, 7 tính năng chủ đạo sẽ được giới thiệu là: Nghe nhạc, Gọi điện thoại, Nhắc công việc, Điểm tin, Nghe đài, Kể chuyện, và Điều khiển nhà thông minh…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Ra mắt loa thông minh và trợ lý ảo công nghệ AI - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Ứng dụng giúp theo dõi tiền điện cực chuẩn, muốn tiết kiệm phải tải ngay!

2021 rồi, muốn mua iPhone 5C vẫn tốn gần 1 triệu, liệu có đáng không?

iPad mini 6 lộ thiết kế mới: Viền màn hình mỏng hơn, Touch ID tích hợp vào phím nguồn, ra mắt ngay trong năm nay!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều