Loading...

Quảng Trị sẽ cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ 10.5 phòng Covid-19

Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã có quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 10.5.

Ngày 9.5, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi các đơn vị về việc cho học sinh tạm dừng đến trường để ứng phó với dịch bệnh Covid-19.
 Trước đó, trong thông báo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam cũng yêu cầu việc cho học sinh tạm dừng đến trường phải thực hiện chậm nhất ngày 12.5.
Theo đó, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, học viên các trung tâm GDNN-GDTX được tạm dừng đến trường từ ngày 10.5 khi có thông báo mới (trừ học sinh, học viên lớp 12). Riêng với những đơn vị, trường học chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ 2 thì tiếp tục tổ chức kiểm tra cho đến hết ngày 11.5.
Trao đổi thêm với Thanh Niên , bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, cho biết việc học sinh nghỉ học là hết sức cần thiết trong tình hình diễn biến dịch Covid-19 tại tỉnh Quảng Trị và trong cả nước đang diễn biến phức tạp. Bà Hương cũng thông tin, do lường trước được tình huống xấu, nên từ sớm, ngành giáo dục địa phương đã có những phương án đẩy nhanh việc hoàn thành năm học, đặc biệt là kỳ thi cuối học kỳ 2. “Học thì vẫn trực tuyến được còn kiểm tra thì khó, vì thế chúng tôi đã chỉ đạo cho các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh phải hoàn thành việc kỳ thi học kỳ 2 trước ngày 10.5. Hiện chỉ còn 1 số rất ít các trường chưa thi xong, nếu có cũng chỉ còn 1,2 môn”, bà Hương cho biết.
Cũng theo bà Hương, việc cho nghỉ học cũng không ảnh hưởng nhiều cho kết quả cả năm học vì qua khảo sát toàn tỉnh, trường chậm nhất chỉ còn 10 ngày nữa là kết thúc năm, trường nhanh nhất chỉ còn 5 đến 7 ngày. “Đặc biệt, học sinh khối lớp 9 và  lớp 12 đã hoàn thành và đang tiến hành làm hồ sơ để tiến hành kỳ thi tốt nghiệp THPT rất ổn. Với học sinh bậc mầm non, nghỉ học lúc này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến...phụ huynh, tuy nhiên giờ cũng đến giai đoạn hè, các bậc phụ huynh cũng phải có phương án lo cho các cháu”, bà Hương nói.
Liên quan tới số học sinh ở xã Hải Chánh, đặc biệt là khu vực thôn Mỹ Chánh (đang bị phong tỏa do liên quan đến ca Covid-19 số 3211 là V.L.P.A), bà Hương cho biết, tại đây có 1 trường tiểu học và THCS và học sinh cũng sẽ nghỉ học như tất cả học sinh trong tỉnh.
Tin liên quanCần Thơ đóng cửa các trường học chuyển sang học trực tuyến để phòng chống Covid-19Có sinh viên F1 Covid-19, hơn 35.000 người học Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM ngừng đến trườngĐắk Lắk: Phòng chống Covid-19, trường mầm non có F1 lập tức phải nghỉ học

>> Xem thêm: 

TP.HCM sẽ sớm có kịch bản thi tốt nghiệp THPT

Chân chống xe, búp bê, chậm chạp,... ở miền Tây nói sao? Loạt từ ngữ lạ hoắc được khai sáng sẽ khiến bạn té ngửa

Thầy ơi, lỡ không được thi tốt nghiệp THPT đợt này, chúng em phải làm sao ?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều