Loading...

Quảng Bình: Thu phí cao, dân địa phương bức xúc vây trạm thu phí Tasco

Hàng trăm người dân địa phương đã đưa xe ô tô tập trung trước trạm thu phí BOT Tasco Quảng Bình để phản đối việc thu phí. Sự việc đã khiến Quốc lộ 1A...

Quảng Bình: Thu phí cao, dân địa phương bức xúc vây trạm thu phí Tasco - ảnh 1
Hàng trăm phương tiện vây trạm thu phí BOT Tasco khiến Quốc lộ 1A bị tắc nghẽn.

Vào 9h sáng 5/11, hàng trăm người dân địa phương đã đưa xe ô tô tải vây quanh trạm thu phí BOT Tasco, đặt trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Sự việc kéo dài hơn 1 tiếng đồng khiến Quốc lộ 1A tắc nghẽn cục bộ.

Người dân cho rằng, họ ở gần chỗ trạm thu phí, nên việc bắt người dân đóng phí cả tuyến đường mà họ sử dụng ít là không hợp lý. Họ đã phản ảnh nhiều lần đến đơn vị chủ đầu tư và cơ quan chức năng nhưng vẫn chưa được giải quyết.

“Nếu tính đường chúng tôi đi thì rất ít nhưng lại phải trả phí rất cao, chúng tôi ở đây ngày nào chẳng phải đi qua trạm. Tôi lái xe tải mỗi lượt đi về đã mất 150 ngàn, có ngày 3 đến 4 lượt như thế thì chúng tôi sống sao nổi”, anh Phạm Xuân Hoàng bức xúc nói.

Đại diện phía trạm thu phí Tasco đã có mặt và tổ chức cuộc đối thoại với người dân để giải quyết khúc mắc.

Lực lượng CSGT cũng đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông, giải tỏa ách tắc trên Quốc lộ 1A để các phương tiện lưu thông.

Quảng Bình: Thu phí cao, dân địa phương bức xúc vây trạm thu phí Tasco - ảnh 2
Người dân địa phương ở gần trạm tập trung phản đối vì phải đóng phí qua trạm quá cao.

Đến 10h30 cùng ngày, Quốc lộ 1A đã thông thoáng trở lại, người dân cũng đã giải tán các phương tiện chắn đường vào trạm để đối thoại với đại diện trạm thu phí Tasco.

Tại cuộc đối thoại, người dân đã đề nghị đơn vị thu phí cần phải có chính sách miễn, giảm phí cho các phương tiện của người dân địa phương. Đối với xe dưới 9 chỗ cần phải miễn vé 100%, bên cạnh đó giảm giá vé cho các phương tiện là xe tải trên 2 tấn và trên 12 chỗ.

Trước những bức xúc của người dân, ông Hoàng Đức Thụ, đại diện của trạm thu phí Tasco cho biết, để tránh thiệt thòi cho người dân, trạm đã xin ý kiến chỉ đạo thực hiện việc giảm phí 100% cho xe dưới 12 chỗ và xe có trọng tải dưới 2 tấn kể từ ngày 6/11 đối với các phương tiện tại địa bàn 7 xã của huyện Quảng Trạch gồm: Quảng Đông, Quảng Phú, Quảng Kim, Cảnh Dương, Quảng Tùng, Quảng Hưng và Quảng Châu.

Đối với kiến nghị giảm phí cho xe trên 12 chỗ và trọng tải trên 2 tấn, trạm Tasco sẽ tiếp thu ý kiến của người dân để báo cáo với cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, trả lời.

>> Xem thêm: 

Sáng 23/6 thêm 55 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM 51 ca

Chùm ảnh Hà Nội sau cơn mưa trắng trời: Cây đổ khắp phố phường, mất điện, người dân không kịp trở tay

Vụ Hoài Linh bị tố nợ tiền gỗ xây dựng nhà thờ tổ: Người làng nghề mộc Liên Hà lên tiếng, chính quyền xã khẳng định cứng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều