Loading...

Quân đội Venezuela phản ứng ra sao khi bỗng dưng có Tổng thống thứ hai?

Quân đội Venezuela đã chính thức lên tiếng về một Tổng thống mới ở đất nước này, sau khi Mỹ và nhiều quốc gia láng giềng công nhận lãnh đạo đối lập...

Quân đội Venezuela phản ứng ra sao khi bỗng dưng có Tổng thống thứ hai? - ảnh 1 Quân đội Venezuela phản ứng ra sao khi bỗng dưng có Tổng thống thứ hai? - ảnh 1Quân đội Venezuela phản ứng ra sao khi bỗng dưng có Tổng thống thứ hai? - ảnh 3

bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez.

Theo RT, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino khẳng định quân đội sẽ không chấp nhận một tổng thống có “lợi ích đen tối”. Quân đội sẽ tiếp tục bảo vệ hiến pháp và chủ quyền đất nước.

Tuyên bố của ông Padrino được đưa ra vài giờ sau khi Chủ tịch quốc hội Venezuela, Juan Guaido tuyên bố mình là Tổng thống lâm thời và thành lập chính quyền chuyển tiếp. Quốc hội Venezuela hiện do phe đối lập kiểm soát.

Mỹ công nhận Guaido là nhà lãnh đạo hợp pháp của Venezuela. Nhiều quốc gia khác như Canada, Pháp, Brazil… cũng tuyên bố ủng hộ.

Ngược lại, Bolivia tuyên bố “đứng về phía người dân Venezuela và người anh em Nicolas Maduro”, chống lại “móng vuốt của chủ nghĩa tư bản” ở Nam Mỹ.

Tổng thống Venezuela Maduro đáp trả bằng cách cắt quan hệ ngoại giao với Mỹ, cho nhà ngoại giao Mỹ 72 giờ để về nước.

Ngược lại, Guaido nói Venezuela sẽ giữ quan hệ với “tất cả các quốc gia trên thế giới”.

Vài ngày trước, một nhóm binh sĩ thuộc Vệ binh Quốc gia Venezuela đã tấn công một trạm gác ở phía bắc thủ đô Caracas, bắt một số cảnh sát làm con tin và đánh cắp nhiều vũ khí trong kho.

Các binh sĩ tuyên bố không công nhận chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Cuộc đảo chính sớm bị dập tắt với việc 27 binh sĩ “nổi loạn” bị bắt giữ.

>> Xem thêm: 

Thủ đô Phnom Penh (Campuchia) ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa vì Covid-19

Sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh lỡ chọc giận cộng đồng mạng Trung Quốc

Cha chết vì COVID-19, con gái út nhảy vào giàn thiêu bỏng nặng, tính mạng bị đe dọa nghiêm trọng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều