Loading...

Quân đội Myanmar bị cáo buộc thu 85 USD trên mỗi thi thể

Hội Liên hiệp sinh viên Đại học Bago cáo buộc quân đội Myanmar thu tiền khi trả lại xác những người thiệt mạng khi đối đầu với lực lượng an ninh.

Đài CNN ngày 12.4 dẫn các nguồn tin cáo buộc quân đội Myanmar thu mỗi gia đình 85 USD để trả lại thi thể những người bị lực lượng an ninh sát hại tại thành phố Bago hôm 10.4.
Trước đó, phe đối lập Myanmar đưa tin lực lượng an ninh đã dùng súng phóng lựu bắn vào những người biểu tình ở thành phố này, khiến 82 người thiệt mạng, dù tờ New Light của quân đội cho rằng quân đội Myanmar buộc phải trấn áp “những kẻ bạo loạn” ở Bago và chỉ có một người chết.
AFP dẫn lời một người dân địa phương cho biết chính quyền Quân sự thậm chí không cho phép nhân viên cứu hộ tiếp cận thi thể của những người biểu tình thiệt mạng ở Bago. Ông nói: “Lực lượng quân đội chất đống các thi thể lên xe quân sự rồi chở đi”.
Một nhân chứng kể rằng nhiều người dân đã bỏ chạy sang các làng lân cận, trong khi internet bị cắt tại khu vực Bago từ ngày 9.4 và lực lượng an ninh tiếp tục lùng sục các khu vực lân cận.
Theo Hội Liên hiệp sinh viên Đại học Bago, quân đội giờ đây thu 120.000 kyat (1,97 triệu đồng)/trường hợp đối với những gia đình muốn nhận thi thể thân nhân thiệt mạng ngày 10.4. Đài CNN đang liên hệ với quân đội Myanmar về nhận định đối với thông tin trên.
Tin liên quanMyanmar: bà Suu Kyi ra tòa, bị truy tố thêm tội danh mớiNga và Trung Quốc cản trở phản ứng Quốc tế về MyanmarBạo lực leo thang tại Myanmar

>> Xem thêm: 

Bức ảnh gia đình huyền thoại ám ảnh dân mạng hàng năm trời bởi bóng dáng kỳ lạ bên trái nay đã có lời giải đáp?

Chuyện kỳ lạ về bà mẹ trẻ nhất thế giới: Bé gái mang thai khi mới 5 tuổi rồi làm chị gái của con và bí mật giấu kín về cha ruột đứa trẻ

Thủ đô New Delhi (Ấn Độ) kéo dài phong tỏa thêm 1 tuần

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Myanmar

Bago

thi thể

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều