Loading...

Quan chức Đan Mạch ngất xỉu khi công bố dừng vaccine của AstraZeneca

Một quan chức của Cơ quan Quản lý Dược phẩm Đan Mạch đã ngất xỉu và đổ gục trong cuộc họp báo công bố dừng hoàn toàn vaccine COVID-19 của...

Theo hãng tin RT, tại cuộc họp báo ngày 14/4, khi Giám đốc Cơ quan Y tế quốc gia Đan Mạch Soeren Brostroem công bố quyết định Đan Mạch sẽ dừng hoàn toàn tiêm chủng vaccine ngừa covid-19 của hãng AstraZeneca, Quyền Giám đốc Cơ quan Quản lý Dược phẩm Tanja Erichsen bất ngờ ngất xỉu và đổ gục xuống.

Sự việc khiến những người có mặt trong phòng họp hoảng hốt. Ông Brostroem và một số quan chức khác vội vã chạy đến đỡ bà Erichsen và kiểm tra tình hình của bà.

Cơ quan Quản lý Dược phẩm Đan Mạch sau đó cho biết, bà Erichsen đã hồi tỉnh nhưng vẫn được chuyển vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Hiện chưa rõ lý do khiến bà Erichsen ngất xỉu.

Quan chức Đan Mạch ngất xỉu tại họp báo dừng tiêm vaccine AstraZeneca (Nguồn: YouTube)

Đan Mạch là quốc gia đầu tiên trên thế giới dừng hoàn toàn tiêm chủng vaccine AstraZeneca sau thời gian theo dõi các ca đông máu ở một số người tiêm vaccine này.

"Giữa đại dịch, rất khó để đưa ra quyết định tiếp tục chương trình tiêm chủng vaccine mà không sử dụng vaccine sẵn có và hiệu quả chống lại Covid-19. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có các vaccine khác và hiện đại dịch đã được kiểm soát", ông Brostroem nói.

Đan Mạch bắt đầu chương trình tiêm chủng toàn dân từ tháng 12 năm ngoái và đến nay đã phê duyệt sử dụng 4 loại vaccine gồm AstraZeneca, Johnson & Johnson, Moderna and Pfizer/BioNTech. Tuy nhiên, hiện Đan Mạch chỉ có sẵn vaccine của Moderna và Pfizer sau khi Johnson & Johnson quyết định hoãn cung cấp vaccine của họ cho châu Âu vì phát hiện một số ca đông máu ở Mỹ sau tiêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Quan chức Đan Mạch ngất xỉu khi công bố dừng vaccine của AstraZeneca - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Rao giá 1 triệu USD cho chai rượu vang Petrus 2000 được ủ trên không gian

Câu cá biển - thú vui được nhiều người yêu thích

Nam Phi hướng tới cấm nuôi nhốt sư tử để kinh doanh du lịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

vaccine

covid 19


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều