Loading...

Phú Thọ xét nghiệm Covid-19 cho hơn 2.000 công nhân khu công nghiệp

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Thọ xét nghiệm Covid-19 cho hơn 2.000 nhân viên, công nhân Công ty TNHH Công nghệ Namuga.

Sau khi tỉnh Phú Thọ phát hiện ca Covid-19 là nhân viên của Công ty Namuga – Khu Công nghiệp Thụy Vân, TP Việt Trì, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Phú Thọ đã yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, triển khai ngay việc xét nghiệm cho các cán bộ, nhân viên công ty. Công tác lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện từ trưa 7/5 và dự kiến tới đêm mới hoàn tất.

Phú Thọ xét nghiệm Covid-19 cho hơn 2.000 công nhân khu công nghiệp - ảnh 1

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân của Công ty TNHH Namuga. Ảnh: CDC

Theo đó, toàn bộ cán bộ Khoa xét nghiệm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Thọ đã được huy động để xét nghiệm Covid-19 cho hơn 2.000 nhân viên, công nhân Công ty TNHH Công nghệ Namuga.

Ngay trong tối 7/5, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã triệu tập và chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai một số biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19 với các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đề nghị, phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách quyết liệt hơn; siết chặt kỷ luật, tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn tại các đơn vị, nhất là cơ sở khám, chữa bệnh. Xác định cơ sở y tế tuyến đầu và cũng là tuyến cuối, phải bảo vệ vững chắc an toàn phòng dịch cho các cơ sở y tế. Cùng với đó, hạn chế tối đa người nhà chăm nuôi tại các cơ sở y tế.

Phú Thọ xét nghiệm Covid-19 cho hơn 2.000 công nhân khu công nghiệp - ảnh 2

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Thọ phun khử khuẩn tại Công ty TNHH Namuga. Ảnh: CDC

Các đơn vị cần cân nhắc các trường hợp thực sự cần thiết mới chuyển tuyến. Rà soát các phương án, kịch bản, tổ chức diễn tập nghiêm túc, bài bản để lực lượng ngành y tế triển khai rút kinh nghiệm. Thường xuyên tự kiểm tra đánh giá các yếu tố “Bệnh viện an toàn”. Tổ chức giám sát thường xuyên thực hiện nguyên tắc phòng chống dịch tại các cơ sở y tế tư nhân, các phòng khám trên địa bàn; cơ sở nào không đảm bảo yêu cầu đề nghị đóng cửa.


Cũng trong tối 7/5, UBND thành phố Việt Trì cũng ban hành văn bản về thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động các cơ sở Kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, vui chơi giải trí hoặc có tiếp xúc gần; Dừng tổ chức đối với các hoạt động văn hóa, lễ hội, nghệ thuật, nghi lễ tôn giáo, thể dục - thể thao, sự kiện có tập trung đông người; yêu cầu người dân tạm thời dừng tổ chức các hoạt động cưới, hỏi; đối với đám hiểu tổ chức gọn, nhanh, hạn chế số lượng người tham dự; các nhà hàng, quán ăn, uống chỉ phục vụ khách mang đi, không phục vụ tại chỗ./.

Sự kiệnDiễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Đồng Tháp: Thêm 10 ca nghi nhiễm Covid-19, dịch diễn biến phức tạp

Hải Phòng giãn cách xã hội 1 huyện khi ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

TP.HCM cần khoảng 673.000 tỉ đồng cho đầu tư công 5 năm tới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều