Loading...

Phụ huynh mong làm rõ động cơ nâng điểm thi của cán bộ ngành giáo dục ở Sơn La

“Người dân Sơn La từ lâu đã râm ran về đường dây chạy điểm ở tỉnh nhà để vào các trường công an, quân đội. Vì vậy, chúng tôi rất mong cơ quan chức năng...

Phụ huynh mong làm rõ động cơ nâng điểm thi của cán bộ ngành giáo dục ở Sơn La - ảnh 1

“Người dân Sơn La từ lâu đã râm ran về đường dây chạy điểm ở tỉnh nhà để vào các trường công an, quân đội. Vì vậy, chúng tôi rất mong cơ quan chức năng sớm làm rõ động cơ sửa bài, nâng điểm của các đối tượng vừa bị khởi tố”, chị Nguyễn Thị Hoa - một phụ huynh ở huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La - chia sẻ.

“Người dân Sơn La từ lâu đã râm ran về đường dây chạy điểm ở tỉnh nhà để vào các trường công an, quân đội. Vì vậy, chúng tôi rất mong cơ quan chức năng sớm làm rõ động cơ sửa bài, nâng điểm của các đối tượng vừa bị khởi tố”, chị Nguyễn Thị Hoa - một phụ huynh ở huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La - chia sẻ.

Ngày 22.8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố bị can, khám xét nơi ở và làm việc đối với bà Nguyễn Thanh Nhàn (sinh năm 1966, Phó trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng Sở GD&ĐT Sơn La).

Tính đến nay đã có 6 cán bộ ngành giáo dục ở Sơn La bị khởi tố, cùng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Phụ huynh mong làm rõ động cơ nâng điểm thi của cán bộ ngành giáo dục ở Sơn La - ảnh 2 6 lãnh đạo, cán bộ ngành giáo dục ở Sơn La đã bị khởi tố để điều tra, làm rõ hành vi sửa bài, nâng điểm thi.

Trước diễn biến mới về vụ việc gian lận điểm thi tại Sơn La, người dân Sơn La chia sẻ tâm trạng khác nhau.

Chị Nguyễn Thị Hoa - phụ huynh có con tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Sơn La - cho biết, chị và nhiều người khác cảm thấy thất vọng. Lý do là đến nay vẫn chưa rõ động cơ, mục đích sửa điểm của những đối tượng bị khởi tố là gì? Có hay không việc phụ huynh nhờ quyền lực và tiền để mua điểm cho con? Những phụ huynh này sẽ bị xử lý ra sao?

“Tôi tin các cán bộ ở Sở GDĐT tỉnh Sơn La thực hiện việc sửa bài, nâng điểm thi vì động cơ không trong sáng. Vì không ai bỗng dưng đánh đổi sự nghiệp để thực hiện việc đó. Nhưng đến nay, động cơ thực hiện hành vi sai phạm của các đối tượng vẫn chưa được công bố.

Những ngày qua, thí sinh được điểm cao mà chúng tôi nghi ngờ về năng lực đã làm thủ tục nhập học vào các trường top đầu. Chúng tôi thật sự thất vọng. Chúng tôi đấu tranh không phải chỉ để đưa ra một số cán bộ sai phạm, mà phải tìm ra phụ huynh nào chạy điểm và xử lý nghiêm để răn đe” – chị Hoa chia sẻ.

Ông Hoàng Văn Lâm (người dân sinh sống tại TP.Sơn La) bày tỏ mong muốn: “Cơ quan chức năng phải tìm ra sự thật, điểm thi thật nhất định phải được trả lại cho thí sinh. Vì vấn đề này liên quan trực tiếp đến quyền lợi của các cháu học sinh. Để những cháu học giỏi được phấn khởi.

Những cán bộ làm sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Vì đây là ngành giáo dục, đào tạo người tài cho đất nước, không thể để xảy ra tình trạng này được. Chỉ có làm nghiêm, làm triệt để những vụ việc tiêu cực hôm nay thì câu chuyện buồn này mới không tái diễn”.

Sau quyết định khởi tố bị can với những người liên quan đến vụ việc sửa điểm thi ở Sơn La, hiện nhiều vị trí ở Sở GDĐT tỉnh Sơn La đang bị trống. Về băn khoăn này, ông Trần Văn Trọng - Chánh Văn phòng Sở GDĐT tỉnh Sơn La cho biết, ngay từ lúc Tổ công tác của Bộ GDĐT lên làm việc với Sở GDĐT Sơn La và kết luận là có dấu hiệu vi phạm, Sở đã bố trí các cán bộ tại phòng, ban khác của Sở làm nhiệm vụ thay.

Công việc của Sở hiện vẫn được duy trì và thực hiện bình thường, không bị chậm, hay ách tắc.

>> Xem thêm: 

Chiến thuật sắp xếp nguyện vọng để dễ dàng chọn trường ưng ý

Nữ sinh lớp 10 dương tính với COVID-19, nhà trường tạm dừng dạy học

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT điểm cao môn GDCD: Quyền bình đẳng của công dân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều