Loading...

Phụ huynh chúc học trò thi tốt, nhưng khi zoom lên mới phát hiện sự thật té ngửa, không biết nên vui hay buồn đây?

Lời chúc "có tâm" quá mà.

Dù là học trò hay giới sinh viên mỗi kỳ thi đến cũng mang trong mình những suy nghĩ, lo âu hay thậm chí là áp lực khi làm bài thi. Nhất là đứng trước các kì thi chuyển cấp mang tính chất quyết định phần nhiều công việc sau này, nhiều sĩ tử có thể stress, gặp các vấn đề về tâm lý.

Thấu hiểu được tâm lý ấy, trong một nhóm chat phụ huynh có con đang chuẩn bị thi chuyển cấp, 1 phụ huynh đã ghép ảnh để tạo thành dòng chữ to đùng: "Thi Tốt" như một cách truyền động lực.

Nhưng khi zoom lên, học trò mới tá hỏa khi biết những chữ tạo thành thi tốt lại là: "Tạch". Như vậy là phụ huynh nọ đang muốn chúc thi tốt hay tạch đây?

Phụ huynh chúc học trò thi tốt, nhưng khi zoom lên mới phát hiện sự thật té ngửa, không biết nên vui hay buồn đây? - ảnh 1

Tưởng chúc "thi tốt" để có thêm động lực làm bài

Phụ huynh chúc học trò thi tốt, nhưng khi zoom lên mới phát hiện sự thật té ngửa, không biết nên vui hay buồn đây? - ảnh 2

Nhưng ai ngờ...

Chính chủ đăng tải hình ảnh hài hước chia sẻ: "Tình hình bọn em chuẩn bị thi chuyển cấp. Vào nhóm phụ huynh thì thấy như này, phụ huynh chúc con thi tốt. Không biết là nên vui hay buồn đây mọi người?".

Có lẽ đang sắp thi cử căng thẳng rồi nên bác phụ huynh này mới vui tính đùa chút thôi! Cha mẹ nào cũng mong con cái được điểm cao, không ai muốn con chịu cảnh thi trượt hết.

Với kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/7. Do ảnh hưởng của dịch nên kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 đợt, đợt thứ hai sẽ được Bộ GD-ĐT công bố khi các địa phương ổn định trở lại.

Kỳ thi năm nay cũng sẽ có các môn chính: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Sinh học, Hóa học, Vật lý) - tổ hợp Khoa học Xã hội (Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân).

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Nam sinh đạt 10 điểm Toán, thầy giáo chơi lớn thưởng nóng luôn cho học trò 1 chiếc SH mới toanh

Tự ti ngoại ngữ còn bập bẹ, top 3 cách hiệu quả sau giúp tân sinh viên nói tiếng nước ngoài như người bản xứ

Có một kiểu người sinh ra đã được định sẵn “đường công danh rộng mở”: Có đủ 4 điểm này, sự nghiệp không muốn đi lên cũng khó!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều