Loading...

Phong tỏa hoàn toàn vùng dịch, Campuchia vẫn ghi nhận số ca mắc Covid-19 kỷ lục

Hôm nay (18/4), Bộ Y tế Campuchia thông báo phát hiện 618 trường hợp mới dương tính với virus SARS-COV-2 – một con số kỷ lục tại quốc gia này bất chấp việc thủ...

Ăn nhậu linh đình giữa lệnh phong tỏa, Phó Tham mưu trưởng Tổng cục Cảnh sát Campuchia bị bắt

Tất cả 618 ca bệnh mới được phát hiện trong ngày hôm nay đều là các trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng, trong đó thủ đô Phnom Penh tiếp tục là nơi có nhiều bệnh nhân nhất với 493 trường hợp, đứng thứ 2 là thành phố Preah Sihanouk với 75 trường hợp, tỉnh Kandal có 31 trường hợp.

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng trầm trọng, chính phủ Campuchia đã ban hành thêm các quy định để siết chặt kiểm soát, thực hiện nghiêm lệnh phong tỏa hoàn toàn tại thủ đô Phnom Penh và thành phố Takhmao, tỉnh Kandal, xem xét kế hoạch mở rộng phong tỏa tại các tỉnh, thành khác. Bộ Y tế Campuchia cũng tạm dừng chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa covid-19 trong 3 ngày để mọi người dân ở nhà.

Phong tỏa hoàn toàn vùng dịch, Campuchia vẫn ghi nhận số ca mắc Covid-19 kỷ lục - ảnh 1

Các bác sỹ tăng cường lẫy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân.

Tính đến nay, Campuchia đã ghi nhận 6.389 trường hợp mắc Covid-19. Đặc biệt, trong đợt bùng phát dịch Covid-19 trong cộng đồng từ ngày 20/2/2021 đến nay, Campuchia đã ghi nhận 5.846 người bị Covid-19, trong đó Phnom Penh là nơi có số ca lây nhiễm cao nhất với 4.435 trường hợp. Hiện Campuchia đang có 3.865 bệnh nhân phải điều trị và 43 người chết vì Covid-19./.

>> Xem thêm: 

Lò ấp biến chủng Covid của Brazil: Thảm họa không khác gì một Fukushima sinh học, quả bom nguyên tử đe dọa cả nhân loại

Đi bộ trong rừng, người đàn ông nhìn thấy thứ tưởng là rác nào ngờ vớ được kho báu vô giá khiến các nhà khoa học phải thốt lên: Phi thường

Một năm không du lịch: Nhìn lại những địa điểm từng một thời đông đúc mới thấy đau lòng biết nhường nào

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều