Loading...

Phó Giám đốc CA Hà Nội: Lực lượng thi hành nhiệm vụ không đánh gãy chân ông Kình

Đại biểu Đào Thanh Hải – Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nôi cho biết, căn cứ vào kết luận thanh tra cho thấy không có việc lực lượng thi hành nhiệm vụ...

Ngày 7/11, thảo luận tại hội trường, đại biểu Đào Thanh Hải – Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã làm rõ những băn khoăn của đại biểu Dương Trung Quốc liên quan đến vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội vào tháng 4/2017.

Phó Giám đốc CA Hà Nội: Lực lượng thi hành nhiệm vụ không đánh gãy chân ông Kình - ảnh 1
Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Đào Thanh Hải

Cụ thể, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, sau khi xảy ra vụ việc Bộ Công an đã rất nghiêm túc thành lập đoàn thanh tra do Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn. Quá trình thanh tra cũng đã kiểm tra rất kỹ toàn bộ quy trình công tác, chấp hành pháp luật, thực thi Pháp luật của Công an TP Hà Nội.

Ông Đào Thanh Hải cho biết, khi cơ quan điều tra tiến hành bắt ông Lê Đình Kình, gia đình ông Kình đã xông vào chống lại lực lượng thi hành nhiệm vụ. Quá trình giằng co xảy ra việc ông Lê Đình Kình bị gãy chân.

Sau đó, ông Kình tố giác một cán bộ đã làm ông bị gãy chân.

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, trong quá trình điều tra, kiểm tra lại, cán bộ công an (người bị tố đánh ông Kình) tuy có mặt tại hiện trường nhưng không hề tham gia vào việc bắt giữ.

“Căn cứ vào kết luận thanh tra thì không có việc lực lượng thi hành nhiệm đánh gây thương tích cho ông Lê Đình Kình cả. Đây hoàn toàn là trong quá trình giằng co giữa lực lượng thực thi nhiệm vụ và người nhà ông Kình khi họ xông vào cản trở việc thực thi nhiệm vụ của cơ quan điều tra nên xảy ra việc đánh tiếc như vậy”, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nói.

Trước đó, tại phiên thảo luận về kinh tế - xã hội, đại biểu Dương Trung Quốc cho biết, cá nhân ông tán thành thượng tôn pháp luật trong vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm. Tuy nhiên, đại biểu băn khoăn đến thời điểm này những cán bộ công an đánh dân, bắt dân vẫn chưa bị xử lý.

Sau phần phát biểu của Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, đại biểu Dương Trung Quốc bày tỏ băn khoăn, không hiểu tại sao đến thời điểm này thông tin về vụ việc liên quan đến ông Lê Đình Kình mới đến được Quốc hội?

“Sự việc diễn ra nửa năm rồi và nó làm chúng ta nhớ lại sự việc xảy ra ở trên cầu Thăng Long, rằng vung tay vào má”, đại biểu Dương Trung Quốc nói.

Theo đại biểu Dương Trung Quốc, Công an TP Hà Nội không nên biện bạch sự việc, cách tốt nhất là phải công khai để nhân dân bình luận.

“Tốt nhất là các đồng chí phải công khai nói sự việc ấy để người dân bình luận xem ông già 82 tuổi có thể tự gãy chân không. Ở đây ngay cả quy định về người cao tuổi chúng ta cũng không tuân thủ”, đại biểu Dương Trung Quốc nói thêm.

Quang Phong

>> Xem thêm: 

Hà Nội: Phong tỏa khu vực hải sản trong chợ Long Biên, tập trung truy vết liên quan ca Covid-19 từng đến đây

Hà Nội phát hiện 21 ca dương tính liên quan một công ty thực phẩm

Cậu nhóc lớp 4 làm văn tự kể về chính mình, đọc đoạn kết lầy đến mức khiến cả cô giáo lẫn dân mạng ôm bụng cười lăn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều