Loading...

Phó chủ tịch Hà Nội: Thời gian tới thành phố sẽ nới lỏng để các hoạt động trở lại bình thường

Thời gian tới, Hà Nội sẽ nới lỏng điều kiện để các hoạt động trở lại bình thường, nhưng vẫn phải thắt chặt các biện pháp kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội chiều 26/2, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết, trong thời gian tới, TP sẽ nới lỏng để các hoạt động trở lại bình thường, nhưng vẫn phải thắt chặt các biện pháp kiểm soát, kiểm tra. Do đó, ông Dũng yêu cầu các quận huyện phải tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và TP về các biện pháp phòng chống dịch.

"Công tác phòng chống dịch bệnh phải được coi là thường xuyên liên tục, không chủ quan lơ là. Việc thực hiện 5K là giải pháp tốt nhất, hiệu quả nhất hiện nay để phòng chống Covid-19 trước khi vaccine được tiêm phòng rộng rãi", Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Phó chủ tịch Hà Nội: Thời gian tới thành phố sẽ nới lỏng để các hoạt động trở lại bình thường - ảnh 1

Toàn cảnh phiên họp chiều 26/2

Đồng thời, ông Dũng đề nghị Chủ tịch quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị đóng trên địa bàn yêu cầu toàn thể nhân dân triển khai khai báo y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế hoàn thành vào ngày 5/3; Tiếp tục đẩy mạnh tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19; phát huy tối đa tổ giám sát Covid-19 tại cộng đồng đảm bảo hiệu quả, tránh hình thức để giám sát tốt nhất địa bàn được phân công.

Bên cạnh đó thường xuyên kiểm tra, xử lý các vi phạm, nhất là trong thời gian tới khi nới lỏng một số quy định, nhất là không để lây nhiễm chéo trong tại các khu cách ly tập trung.

Hà Nội cũng giao Sở Y tế tham mưu cho TP về việc triển khai mua, sử dụng vaccine phòng ngừa Covid-19; chỉ đạo các đơn vị tăng cường giám sát dịch, sau thực hiện xong việc rà soát, xét nghiệm cho những người về từ tỉnh Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, thành khác sẽ triển khai xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên cho các đối tượng tại các khu công nghiệp, khu vực có nhiều chuyên gia người nước ngoài sinh sống và làm việc;

Chỉ đạo các đơn vị trong ngành y tế, các quận, huyện, thị xã, phường, thị trấn và các đơn vị có liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm túc chế độ thường trực 24/24 để sẵn sàng triển khai các hoạt động phòng, chống dịch khi có phát sinh.

Phó chủ tịch Hà Nội: Thời gian tới thành phố sẽ nới lỏng để các hoạt động trở lại bình thường - ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu kết luận phiên họp

Đến nay, Hà Nội có 35 ca nhiễm Covid-19, tại 8 quận huyện gồm Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình và Tây Hồ.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến nay, TP đã và đang kiểm soát tốt dịch bệnh, 11 ngày không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Hiện TP chỉ còn 2 địa điểm phong tỏa là khách sạn Somerset Westpoint (Tây Hồ) và 5 hộ dân ở Thôn Do Hạ, Mê Linh. Đến ngày 28/2 những điểm này sẽ hết thời gian phong tỏa.

Ông Hạnh nhận định, Hà Nội vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là trong thời gian tới khi các trường Đại học, Cao đẳng mở cửa trở lại. Khi đó, sinh viên các tỉnh sẽ trở lại TP học tập nhiều hơn, trong đó có thể có những trường hợp đến từ các tỉnh thành có dịch.

Ngoài ra, mầm bệnh cũng có thể đến từ các chuyên gia tiếp tục được nhập cảnh mặc dù đã được cách ly 14 ngày, như trường hợp ca bệnh số 2229.

"Bối cảnh hiện nay thì chúng ta cần giám sát trọng điểm, lấy mẫu ngẫu nhiên ở một số khu vực có nguy cơ cao như khu công nghiệp có chuyên gia nước ngoài… để chủ động phòng chống dịch; kiểm soát chặt chẽ các bệnh viện và quan trọng là vẫn phải thực hiện nghiêm khuyến cáo "5K", ông Hạnh nói.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Thông tin của khoảng 10.000 người dùng Việt bị rao bán công khai trong vụ hacker mạng?

BẤT NGỜ: Bà Phương Hằng đột nhiên tâm sự về người thân duy nhất đang phụng dưỡng, chuyển tiền đều đặn mỗi tháng và vạch mặt hội 22 người bạn thân từng phản bội mình

Một ngày của rich kid tại trường học phí 730 triệu: Góc quay đầy mùi tiền, hàng hiệu toàn thân, khung cảnh bên trong phát mê

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều