Loading...

Philippines mở cửa nền kinh tế và nới lỏng các hạn chế đi lại

Philippines đã nới lỏng các lệnh hạn chế đi lại, trong đó chào đón công dân nước ngoài trở lại từ 1/11 và cho phép người dân Philippines rời khỏi đất nước.

Các hạn chế đi lại của Philippines đã được dỡ bỏ ngày hôm qua (23/10). Người dân Philippines sẽ được rời khỏi đất nước với một số điều kiện như phải có thị thực, vé khứ hồi đã được xác nhận, bảo hiểm Du lịch sức khỏe và phải xét nghiệm covid-19 cho kết quả âm tính 24 giờ trước khi khởi hành.

Philippines mở cửa nền kinh tế và nới lỏng các hạn chế đi lại - ảnh 1 Philippines vẫn bắt tay với công ty Trung Quốc bị Mỹ trừng phạt

Ông Harry Roque, phát ngôn viên tổng thống Philippines cho biết từ 1/11, người nước ngoài có thị thực từ các cơ quan chức năng Philippines sẽ được phép nhập cảnh, sau khi nước này áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại từ tháng 2 để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các quan chức chính phủ nước ngoài, các tổ chức Quốc tế được công nhận và người phụ thuộc của họ, thành viên phi hành đoàn hàng không nước ngoài, thuyền viên và người nước ngoài có thị thực dài hạn hoặc thị thực đầu tư sẽ được phép nhập cảnh vào nước này.

Việc nới lỏng các hạn chế đi lại nằm trong một loạt các quy định được nới lỏng khác nhằm giúp nền kinh tế Philippines phục hồi sau suy thoái do dịch Covid-19. Chính phủ Philippines đã rút ngắn giờ giới nghiêm tại thủ đô Manila và nới lỏng lệnh ở yên tại nhà nhằm mở cửa hơn nữa nền kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh tại nước này đang có xu hướng giảm nhiệt.

Công suất của các điểm sinh hoạt tôn giáo tại các khu vực được nới lỏng kiểm dịch hơn sẽ được tăng 30% sức chứa so với 10% trước đây. Trước đó, chính phủ Philippines đã cho phép du lịch hạn chế đến đảo Boracay, điểm du lịch hàng đầu ở miền Trung Philippines. Một số điểm du lịch khác cũng sẽ được mở cửa trong thời gian tới.

Philippines, quốc gia có số ca mắc Covid-19 nhiều thứ hai ở Đông Nam Á, sau Indonesia, hôm qua ghi nhận 1.509 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc lên thành 362.243 ca, trong đó có 6.747 trường hợp tử vong./.

>> Xem thêm: 

WHO đánh giá lượng vaccine G7 quyên tặng là chưa đủ

Philippines dừng hủy thỏa thuận quân sự với Mỹ sau khi Tổng thống Duterte ra điều kiện

Vị thủ tướng lẫy lừng của Israel

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều