Loading...

Phía sau chuyển động nhân sự tại KienLongBank

Hàng loạt sự hiện diện của Sunshine Group tại KienLongBank ngay đầu năm 2021 cho thấy dấu hiệu mới tại ngân hàng này

Phía sau chuyển động nhân sự tại KienLongBank - ảnh 1

Diễn biến giá cổ phiếu KLB

Ngay đầu năm 2021, ngân hàng TMCP Kiên Long (KienLongBank – mã KLB) đã liên tục công bố nhân sự mới.

NHÂN SỰ CỦA SUNSHINE GROUP XUẤT HIỆN

Ngân hàng này đã phải tổ chức ĐHĐCĐ bất thường 2021 (ngày 28/01) về nhân sự cấp cao. Theo đó, hai nhân sự mới được bầu bổ sung vào HĐQT là ông Lê Hồng Phương và bà Trần Thị Thu Hằng. Đặc biệt, bà Hằng được Thị trường chú ý khi đến từ CTCP Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) và vẫn đang là Tổng giám đốc điều hành tập đoàn này.

Với nhân sự mới, ông Lê Hồng Phương đã nắm giữ vị trí quản trị cao nhất tại KienLong Bank khi ngồi ở ghế Chủ tịch HĐQT.

Một động thái đáng chú ý khác cũng liên quan đến nhân sự của Sunshine Group tại Kienlongbank là ông Nguyễn Văn Minh. Ông Minh được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc KienLongBank (ngày 5/01). Trước khi về KienLongBank, ông Minh là Phó Chủ tịch HĐQT công ty Sunshine Tech – công ty phát triển công nghệ thuộc Sunshine Group.

Như vậy, nhân sự của Sunshine Group đã chính thức xuất hiện trong ban quản trị và ban điều hành của KienLongBank và dấu hiệu thị trường cũng cho thấy Sunshine Group đang hoàn thiện trang website về ngân hàng số có tên KS Bank, thể hiện chiến lược tham gia vào lĩnh vực ngân hàng số của tập đoàn này.

Trước đó, trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu KLB của KienLongBank được giao dịch thoả thuận khủng, liên tục. Hiện tượng này trước đây không có từ khi 300 triệu cổ phiếu KLB giao dịch trên UPCoM vào ngày 29/6/2017, dù vẫn có lượng giao dịch thoả thuận khủng cũng diễn ra lẻ tẻ trong năm 2018, năm 2019.

Tuy nhiên, bắt đầu từ cuối tháng 10/2020, cổ phiếu KLB liên tục có giao dịch thoả thuận số lượng lớn. Thống kê trên thị trường cho thấy từ ngày 29/10 đến 18/12/2020, đã có 208,67 triệu cổ phần KLB được giao dịch thoả thuận, trị giá trên 3.020 tỷ đồng.

Phía sau chuyển động nhân sự tại KienLongBank - ảnh 2

(Nguồn: Thống kê thị trường trên UPCoM).

Theo đó, thị giá KLB từ mức lình xình quanh mệnh giá đã bắt đầu tiến trình tăng thẳng đứng từ mức 11.300 đồng/cổ phần (01/10/2020) nhảy vọt lên chạm mức 22.000 đồng/cổ phần (24/12/2020) và hiện đang xoay quanh mốc 17.100 đồng/cổ phần (02/3/2021).

Phía sau chuyển động nhân sự tại KienLongBank - ảnh 3

Diễn biến giá bất thường của cổ phiếu KLB

Một sự trùng hợp, sau khi kết thúc trường giao dịch những thoả thuận lô lớn KLB vào cuối năm 2020, thì đầu năm 2021 nhân sự của Sunshine Group cũng xuất hiện trong ban quản trị và ban điều hành của KienLongBank.

Theo KienLongBank, HĐQT ngân hàng này kỳ vọng nhân sự mới sẽ cùng các thành viên triển khai thành công quá trình chuyển đổi chiến lược toàn diện của Kienlongbank giai đoạn 2021 – 2030, trở thành ngân hàng cung cấp dịch vụ trên nền tảng số.

GIA ĐÌNH "BẦU" THẮNG CÔNG KHAI TỶ LỆ SỞ HỮU

Trước đó, bên phía cổ đông lớn của KienLongBank là nhóm ông Võ Quốc Thắng (cố vấn và nguyên Chủ tịch HĐQT KienLongBank, Chủ tịch HĐQT Dongtam Group) đã có nhiều động thái để công bố thông tin ra thị trường về nhân sự mới cũng như cổ phần sở hữu tại KienLongBank.

Không ngẫu nhiên, ngay từ đầu tháng 01/2021, KienLongBank bổ nhiệm liền lúc 3 phó tổng giám đốc, trong đó có ông Võ Quốc Lợi (con trai ông Võ Quốc Thắng), cũng như công bố số cổ phần sở hữu của Tập đoàn Đồng Tâm và những thành viên liên quan.

Phía sau chuyển động nhân sự tại KienLongBank - ảnh 4Ông Võ Quốc Lợi, Phó Tổng giám đốc KienLongBank (con trai trưởng ông Võ Quốc Thắng) đang nắm giữ trên 151, triệu cổ phần KLB.

Theo công bố này, ông Võ Quốc Lợi hiện đang sở hữu trên 15,1 triệu cổ phần KLB, chiếm 4,69% vốn điều lệ của KienLongBank. Ngoài ra, trong cơ cấu cổ đông của ngân hàng này còn có các cổ đông tổ chức là các công ty con, công ty thành viên của Dongtam Group hiện đang sở hữu trên 15,2 triệu cổ phần KLB, chiếm tỷ lệ 4,72% vốn điều lệ của KienLongBank. Như vậy, tổng số cổ phần của ông Lợi và các công ty con, công ty thành viên của Dongtam Group đang sở hữu chiếm 9,41% vốn điều lệ của KienLongBank.

Hiện vốn điều lệ của KienLongBank là 3.237 tỷ đồng. Tỷ lệ sở hữu 9,41% vốn điều lệ tương ứng trên 30,4 triệu cổ phần, trị giá 304,6 tỷ đồng theo mệnh giá và 526 tỷ đồng theo thị giá 17.300 đồng/cổ phần ngày 01/3/2021.

Ngoài ra, 2 cá nhân là thành viên HĐQT KienLongBank đang nắm giữ số lượng lớn cổ phần KLB là bà Nguyễn Thuỵ Quỳnh Hương nắm giữ trên 14,27 triệu cổ phần, trị giá 247 tỷ đồng và ông Phạm Trần Duy Hiền nắm giữ trên 15,3 triệu cổ phần, trị giá 265 tỷ đồng theo giá thị trường.

Một nhân vật cấp cao nữa là bà Trần Tuấn Anh, Tổng giám đốc KienLongBank, cũng đã có động thái đăng ký mua vào 300.000 cổ phần KLB trong tháng 12/2020, nhưng không thành công và vẫn giữ nguyên số lượng 800.000 cổ phần đã mua trước đó, chưa có sự thay đổi.

Ngoài chuyển động về nhân sự, hoạt động tại KienLongBank đang có sự chuyển biến được vị tân Chủ tịch của ngân hàng này – ông Lê Hồng Phương thừa nhận khi cho biết KienlongBank đang có một số thay đổi và KSBank là nhãn hiệu ngân hàng số mà ngân hàng này vừa ra mắt nằm trong chiến lược đổi mới. Những thay đổi tiếp theo sẽ được công bố thời gian tới.

>> Xem thêm: 

HDBank đẩy mạnh chuyển đổi số, duy trì đà tăng trưởng cao

Ngân hàng nào đang bơm vốn khủng cho 20 công ty chứng khoán margin lớn?

TPBank nâng mục tiêu lợi nhuận, tiếp tục đầu tư ngân hàng số

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều