Loading...

Phát hiện siêu Trái đất mới, chỉ mất 2,4 ngày xoay quanh sao trung tâm

Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một mục tiêu thú vị: cách chúng ta khoảng 36 năm ánh sáng, một siêu Trái đất xoay quanh sao lùn đỏ GJ-740 với thời gian nhanh...

GJ-740 là sao lùn đỏ có nhiệt độ nguội hơn hệ mặt trời của chúng ta. Nhiệt độ bề mặt của nó chỉ từ 2400 đến 3700 độ kelvin (tức nguội hơn 2000oC so với mặt trời).
Ngôi sao trên có khối lượng chỉ bằng từ 0,08 đến 0,45 so với mặt trời, và hành tinh của nó được xác định là một siêu Trái đất, với kích thước lớn gấp 3 lần so với khối lượng của địa cầu, theo báo cáo trên chuyên san Astronomy & Astrophysics.
Các nhà khoa học cho rằng nhiều khả năng hệ sao trên sẽ trở thành đối tượng nghiên cứu trọng điểm của giới thiên văn học Trái đất trong tương lai.
Nhờ vào các kính viễn vọng đường kính khổng lồ chuẩn bị được đưa vào sử dụng cuối thập niên này, các nhà khoa học có thể nghiên cứu kỹ lưỡng sao GJ-740 và hành tinh của nó.
siêu Trái đất vừa tìm được có thời gian hoàn tất quỹ đạo nhanh thứ hai trong nhóm các sao lùn đỏ từ trước đến nay.
Khối lượng và thời gian hoàn tất quỹ đạo của nó cho thấy đây là một hành tinh đá với bán kính gấp khoảng 1,4 lần so với Trái đất.
Tin liên quanManh mối sự sống trong các đám mây của sao KimMột thế giới ngoài hành tinh đang giấu mình trong lòng Trái đấtSiêu trăng góp phần giải cứu siêu tàu container, khơi thông kênh đào Suez

>> Xem thêm: 

WHO: Triều Tiên chưa có ca Covid-19 nào

Đài Loan lên án Trung Quốc kịch liệt vì bị ngăn dự họp WHA

Cô gái lạ mặt mặc váy trắng tới dự đám cưới liên tục tiếp cận chú rể, 2 năm sau cô dâu mới phát hiện sự thật đau lòng khiến ai nấy ngỡ ngàng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều