Loading...

Phát hiện sai phạm tại cơ sở lưu hành viên tiểu đường Thái Y Viện

Mặc dù đang lưu hành thuốc không đăng ký nhưng cơ sở chẩn trị y học cổ truyền Lâm Gia Trang vẫn hoạt động một cách công khai và lén lút bán thuốc...

thanh tra sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở khám chữa bệnh Lâm Gia Trang. Đây là nơi hành nghề của người được cho là sản xuất ra những viên tiểu đường Thái Y Viện, gây ngộ độc cho nhiều bệnh nhân.

Tại thời điểm kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận phòng chẩn trị y học cổ truyền Lâm gia trang không hề có bảng hiệu. Người đăng ký chịu trách nhiệm chuyên môn là bà Nguyễn Thị Hồng Duyên chứ không phải là ông Lê Quốc Dũng, người đứng ra khám bệnh và bán thuốc ở đây nhiều tháng nay.

Điều đáng nói là mặc dù kiểm tra đột xuất nhưng đoàn kiểm tra không vào được khu vực phòng chứa những viên tiểu đường này. Tại đây, theo ghi nhận của phóng viên, đã có hàng chục túi viên tiểu đường Thái Y Viện và nhiều bao chứa viên tiểu đường màu vàng nâu chưa được đóng gói. Đây là những viên giống như loại thuốc mà nhiều bệnh nhân bị ngộ độc đã uống.

Không phát hiện có thuốc, đoàn kiểm tra chỉ ghi lỗi của cơ sở này là không bảng hiệu và sử dụng máy móc chưa được phép lưu hành. Vậy là, mặc dù đang lưu hành thuốc không đăng ký nhưng cơ sở chẩn trị y học cổ truyền này vẫn hoạt động một cách công khai và lén lút bán thuốc cho bệnh nhân với giá không hề rẻ. Việc hàng loạt bệnh nhân bị ngộ độc vì những viên tiểu đường như thế này không hề gây ảnh hưởng gì đến người sản xuất ra nó.

Phát hiện sai phạm tại cơ sở lưu hành viên tiểu đường Thái Y Viện - ảnh 1 Bất thường về sản phẩm viên tiểu đường Thái Y Viện

VTV.vn - Bao bì sản phẩm ghi là bài thuốc bí truyền. Nếu là thuốc, theo quy định cần có số đăng ký lưu hành nhưng các bao bì viên tiểu đường hoàn toàn không có.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Đà Nẵng công bố kết quả xét nghiệm gần 500 người liên quan vợ chồng cựu giám đốc Hacinco mắc Covid-19

Bắc Giang có số ca Covid-19 cao nhất cả nước, Thứ trưởng Bộ Y tế nêu 4 vấn đề khẩn cần tập trung dập dịch

Thuê thợ tới làm cửa, người đàn ông 74 tuổi dương tính SARS-COV-2

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều