Loading...

Phần mềm đỗ xe thông minh iParking còn hạn chế

Tại Hà Nội, một trong những biện pháp lập lại trật tự đô thị là áp dụng phần mềm đỗ xe thông minh iParking.

Việc áp dụng phần mềm đỗ xe thông minh iParking nhằm giải quyết dứt điểm việc trả tiền trực tiếp cho người trông xe, tạo ra sự minh bạch, đồng thời hỗ trợ nhiều tiện ích cho người gửi xe. Ứng dụng này cũng giúp quản lý hiệu quả các bãi trông giữ xe, tránh thất thu cho ngân sách Nhà nước.

Theo kế hoạch của UBND TP Hà Nội, đến tháng 8/2018, hơn 240 bãi trông giữ xe trên địa bàn sẽ được ứng dụng đồng loạt phần mềm iParking. Tuy nhiên, tại một số bãi xe có ứng dụng phần mềm này vẫn còn nhiều bất cập.

Nếu sử dụng ứng dụng phần mềm đỗ xe thông minh, người gửi xe có thể trả tiền bằng thẻ tín dụng hoặc nhắn tin theo cú pháp quy định thay vì trả bằng tiền mặt như trước đây. Theo ghi nhận tại một bãi gửi xe, nhắn tin là cách được lựa chọn nhiều nhất nhưng sau đó nhiều người gửi vẫn phải trả tiền mặt do không thao tác được.

Đại diện đơn vị quản lý phần mềm iParking cho biết, do đang trong quá trình thí điểm nên vẫn còn nhiều hạn chế. Do phần lớn các bãi xe là bãi tạm, nên các thiết bị cảm ứng và camera giám sát tại các bãi xe vẫn chưa được đầu tư. Do vậy, rất cần có sự giám sát của cộng đồng.

Trong lúc chờ đợi phần mềm hoàn thiện, tại các bãi trông giữ xe vẫn áp dụng hình thức thu tiền mặt và thao tác thủ công. Điều này đồng nghĩa với việc vẫn không ai giám sát được tiền có vào ngân sách Nhà nước hay không.

Phần mềm đỗ xe thông minh iParking còn hạn chế - ảnh 1 Ứng dụng Iparking chưa thu hút người dùng

VTV.vn - Dù đã gần 1 tháng triển khai thí điểm, nhưng đến nay ứng dụng Iparking vẫn chưa thu hút được người dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

>> Xem thêm: 

Quảng Bình ghi nhận 14 ca dương tính Covid-19 nhập cảnh qua cửa khẩu Cha Lo

Bộ Công an yêu cầu cung cấp hồ sơ hàng loạt dự án đất vàng ở Bình Thuận

Hội An giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 từ 31.7

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều