Loading...

Ông Trump có thể sẽ phong tỏa đường thủy đến Venezuela

Theo một số nguồn tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm Chủ nhật vừa qua (18.8) đã bí mật đề xuất đưa tàu hải quân đến án ngữ xung quanh Venezuela, nhằm phong tỏa...

Ông Trump có thể sẽ phong tỏa đường thủy đến Venezuela - ảnh 1 Ông Trump có thể sẽ phong tỏa đường thủy đến Venezuela - ảnh 1Ông Trump có thể sẽ phong tỏa đường thủy đến Venezuela - ảnh 3

Tổng thống Trump được cho là đang cân nhắc khả năng phong tỏa đường thủy đến Venezuela (Ảnh: GETTY)

Năm quan chức đương nhiệm và cựu quan chức Mỹ cho biết họ đã trực tiếp nghe hoặc được tiết lộ sơ qua về việc thảo luận ý tưởng trên của Tổng thống Trump, vốn được ông Trump đề xuất từ ít nhất nửa năm về trước, và liên tục được đem ra bàn thảo trong vài tuần gần đây.

Hãng thông tấn Reuters cũng cho biết vào đầu tháng này, Tổng thống Trump đã trả lời “Có” trước báo giới, sau khi được hỏi về việc liệu có khả năng ông sẽ tiến hành một cuộc phong tỏa đối với Venezuela hay không.

“Ông ấy (Tổng thống Trump) thực sự đã nói rằng chúng ta cần đưa các tàu chiến ra ngoài kia và thực hiện một lệnh cấm vận trên biển,” một nguồn tin được cho là đã nghe được chi tiết cuộc thảo luận kín trên cho biết, “Ngăn chặn bất cứ thứ gì đi vào đây (ám chỉ Venezuela).”

Hiện Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra phản hồi gì từ quyết định trên.

Một cuộc phong tỏa vào lúc này sẽ đánh dấu sự leo thang đáng kể trong những nỗ lực của chính quyền Tổng thống Trump nhằm buộc Tổng thống đương nhiệm của Venezuela, ông Nicholas Maduro, phải từ chức.

Trước đó, vào tháng 1 năm nay, Mỹ đã công nhận ông Juan Guaidó, Chủ tịch Quốc hội Venezuela, làm Tổng thống lâm thời của nước này. Ông Guaidó và những người ủng hộ mình cho rằng cuộc bầu cử vừa qua của Tổng thống Maduro là hoàn toàn vi hiến.

Dù vậy, phe đối lập Venezuela đến nay vẫn chưa thể lật đổ được chính quyền của Tổng thống Maduro, bất chấp các nỗ lực hỗ trợ từ Mỹ bao gồm các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt lên các quan chức cấp cao của Venezuela.

Vào tháng 2 năm nay, Tổng thống Donald Trump cho biết cũng không loại trừ khả năng sẽ có một cuộc “can thiệp quân sự” của Mỹ vào Venezuela. Chính phủ Mỹ cũng liên tục nhấn mạnh mọi giải pháp đều đang “được đặt lên bàn thảo luận”.

>> Xem thêm: 

Phát hiện xác ướp nghìn năm tuổi, các nhà khảo cổ sững sờ với tư thế kỳ quái, càng nhìn càng thấy rùng rợn

NFT có nghĩa là gì mà được chọn là Từ nổi bật của năm 2021, vượt qua cả Covid-19?

Đệ nhất phu nhân thảm nhất nước Mỹ: Cuộc đời đắng chát bị lịch sử ghẻ lạnh, từ tiểu thư hóa kẻ điên loạn vì lựa chọn sai lầm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều