Loading...

Ông Donald Trump tiếp tục bắn đại bác vào thương mại với Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump dọa áp thuế thêm với 400 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc.

Ông Donald Trump tiếp tục bắn đại bác vào thương mại với Trung Quốc - ảnh 1

Tổng thống Donald trump yêu cầu Đại diện Thương mại Mỹ xác định thêm 200 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc để đánh thuế 10%.

Tổng thống Donald Trump yêu cầu Đại diện Thương mại Mỹ xác định thêm 200 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc để đánh thuế 10%.

Trong tuyên bố được Nhà Trắng ban hành cuối ngày 18.6 (giờ Mỹ) có đoạn, mức thuế mới sẽ có hiệu lực nếu " Trung Quốc từ chối thay đổi chính sách của mình và nếu Trung Quốc tiếp tục thực hiện mức thuế mới mà nước này công bố".

"Hôm 15.6, tôi công bố kế hoạch đánh thuế 50 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc, để hối thúc Bắc Kinh thay đổi chính sách không công bằng trong lĩnh vực công nghệ và sáng tạo. Đây cũng là bước đi đầu tiên hướng đến cân bằng thương mại với Trung Quốc" - Tổng thống Donald Trump viết trong tuyên bố.

"Tuy nhiên và không may, Trung Quốc quyết định đánh thuế 50 tỉ USD hàng hóa Mỹ . Rõ ràng Trung Quốc không có ý định thay đổi chính sách không công bằng đối với sở hữu trí tuệ và công nghệ Mỹ. Thay vì thay đổi những chính sách này, thì giờ đây họ đang đe dọa các công ty, người lao động và người nông dân Mỹ - những người không làm gì sai cả" - ông Donald Trump viết tiếp.

Thuế suất đánh vào danh sách hàng hóa ban đầu của Trung Quốc trị giá khoảng 34 tỉ USD sẽ có hiệu lực từ ngày 6.7 tới.

Cùng với tuyên bố ngày 18.6 yêu cầu Đại diện Thương mại Mỹ xác định 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc để đánh thuế 10%, ông Donald Trump nhấn mạnh: "Nếu Trung Quốc tăng thuế một lần nữa, chúng tôi sẽ đáp trả bằng cách theo đuổi đánh thuế thêm 200 tỉ USD hàng hóa nữa. Quan hệ thương mại Mỹ-Trung phải được công bằng hơn".

"Tôi có quan hệ tuyệt vời với Chủ tịch Tập Cận Bình, và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau trên nhiều vấn đề. Nhưng Mỹ sẽ không để bị Trung Quốc và các nước khác trên thế giới lợi dụng về thương mại nữa. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng mọi công cụ có thể để tạo nên một hệ thống thương mại tốt hơn và công bằng hơn cho tất cả người Mỹ" - tuyên bố của ông Donald Trump nhấn mạnh.

>> Xem thêm: 

Án mạng cô dâu bị bắt cóc: Vụ giết người kinh hoàng phơi bày thực tiễn khinh nữ nguy hiểm của cả một đất nước

Meghan Markle thách thức chị dâu Kate chỉ bằng một chi tiết thâm sâu trong lần xuất hiện mới nhất

Cô giáo bị nghỉ việc vì lộ hành vi nhạy cảm khi dạy trực tuyến

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều