Loading...

Nữ sinh lớp 10 dương tính với COVID-19, nhà trường tạm dừng dạy học

Nam Định yêu cầu trường THPT Lê Quý Đôn tạm dừng hoạt động dạy và học, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ giáo viên và học sinh.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nam Định, nữ sinh được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi xét nghiệm sàng lọc những người tiếp xúc gần bệnh nhân COVID-19. Được biết, đây là học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh. Vì vậy, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đã yêu cầu trường tạm dừng hoạt động dạy học.

Lãnh đạo Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn cho hay, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Trực Ninh và Sở GD&ĐT tỉnh, từ sáng 8/5, hơn 980 học sinh ở 3 khối lớp 10, 11, 12 cùng 64 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nghỉ học và dạy để cơ quan chức năng tiến hành khử khuẩn toàn trường, sau đó lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Hiện tại, do dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành đã xuất hiện ca dương tính. Trước tình hình này, các địa phương đã đồng loạt triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, trong đó có việc cho học sinh tạm dừng đến trường.

Nữ sinh lớp 10 dương tính với COVID-19, nhà trường tạm dừng dạy học - ảnh 1
Nữ sinh lớp 10 dương tính với COVID-19, nhà trường tạm dừng dạy học - ảnh 2
Nữ sinh lớp 10 dương tính với COVID-19, nhà trường tạm dừng dạy học - ảnh 3

Ngoài ra, một số địa phương khác cũng đã tạm thời cho học sinh một số trường có nguy cơ cao vì có giáo viên, phụ huynh hoặc học sinh dương tính hoặc là F1.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Hà Nội dự kiến công bố điểm thi lớp 10 vào ngày 30/6

Phi Nhung cho Hồ Văn Cường đi hát 1 tuần mấy buổi để đảm bảo việc học?

Có gì mới trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 15.6?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều