Loading...

Nữ sinh đi xin việc ăn nói lễ phép, một hai câu Dạ - Vâng nhưng vẫn bị nhà tuyển dụng nạt nộ vì lý do trời ơi đất hỡi

Tường chừng ăn nói lịch sự sẽ được nhận việc, nhưng cô gái này vẫn bị nhà tuyển dụng từ chối thẳng thừng.

Để trở thành nhân viên chính thức của công ty, không phải vòng CV hay phỏng vấn mà đôi khi chính lúc nhắn tin với nhà tuyển dụng lại nan giải vô cùng. Có nhiều ứng viên đã bị tạch khỏi vòng này chỉ vì những lý do hết sức "trên trời dưới đất".

Thông thường, người bị chê bai thường là bên ứng viên. Tuy nhiên cũng có không ít trường hợp chính người dày dặn kinh nghiệm hơn là bên tuyển dụng lại có pha xử lý gây khó xử. Câu chuyện của cô gái dưới đây là ví dụ.

Cô gái đăng kèm hình ảnh nhắn tin với bên tuyển dụng đi kèm dòng chú thích đầy băn khoăn: "Không biết mình có trả lời gì sai mà chị gái tuyển dụng hỏi ngược lại như vậy?".

Nữ sinh đi xin việc ăn nói lễ phép, một hai câu Dạ - Vâng nhưng vẫn bị nhà tuyển dụng nạt nộ vì lý do trời ơi đất hỡi - ảnh 1

Đoạn hội thoại tuyển dụng gây tranh cãi (Ảnh: Hội review công ty có tâm!!!)

Có thể thấy trong hình ảnh, cô gái nhắn tin khá lịch sự, luôn đi kèm kính ngữ khi hỏi chuyện với bên ứng tuyển: "Chị ơi, mình còn tuyển không ạ?", "Dạ vâng ạ"...

Tuy nhiên chỉ sau 1 dòng tin nhắn "Dạ vâng ạ", bỗng nhiên nhà tuyển dụng lại hỏi ngược lại: "Em học cách rep hả"... Việc bên HR thay đổi thái độ đột ngột khiến cả cô gái lẫn dân mạng băn khoăn không biết có gì sai trong việc ứng xử trò chuyện ở đây.

Trước cách trả lời này, cô gái đã đáp trả lại bằng dòng tin nhắn khá gay gắt: "Dạ ủa chị ơi, em trả lời gì sai hả chị? Chị hỏi em có nhu cầu ứng tuyển vị trí bán hàng thì em trả lời đầy đủ dạ vâng ạ rồi chị muốn em trả lời chị sao?".

Nữ sinh đi xin việc ăn nói lễ phép, một hai câu Dạ - Vâng nhưng vẫn bị nhà tuyển dụng nạt nộ vì lý do trời ơi đất hỡi - ảnh 2

Dù rất mong ngóng đi làm nhưng trước thái độ gắt gỏng của bên tuyển dụng, hiếm có ứng viên nào dám nhận (Ảnh minh họa)

Bên dưới bài viết, đã có rất nhiều dân mạng bình luận về phong cách nói chuyện kỳ lạ của bên tuyển dụng này. Hầu hết cho rằng bên HR có thể đã hiểu sai gì đó trong cách nói chuyện nên mới cư xử lạ lùng như vậy. Nếu gặp trường hợp như này thì thà không nhận việc còn hơn.

- "Bạn này rep vậy còn đòi gì nhỉ? Đáng lý là gửi JD và trả lời thắc mắc chứ. Ứng viên nhiều bạn còn xin JD, mình gửi nguyên lời cảm ơn và JD xong bạn xem không rep", bạn A.C chia sẻ.

- "Đọc văn mà thấy hài với cách ứng xử của bên tuyển dụng. Câu văn lủng củng, chấm phẩy linh tinh, hành văn như đầu đường xó chợ tưởng chừng muốn ăn hiếp bên ứng viên hay gì? Nhìn cách chính tả thôi cũng không muốn làm việc cùng", bạn K.N góp ý.

- "Dù ứng viên đi làm vì tiền thật nhưng nhà tuyển dụng không chuyên nghiệp thì cũng xin tạm biệt luôn. Mức lương hấp dẫn mà cứ nạt nộ nhau thế này thì cũng xin nghỉ việc sớm", bạn T.P bình luận.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Một ngày của rich kid tại trường học phí 730 triệu: Góc quay đầy mùi tiền, hàng hiệu toàn thân, khung cảnh bên trong phát mê

Sĩ tử 2k3 cãi tay đôi với SV Bách Khoa, châm biếm có học giỏi không, ai ngờ lại chạm mặt đúng cựu thí sinh Olympia

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 17.5.2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều