Loading...

Nữ giúp việc nhiễm Covid-19 về quê làm căn cước công dân, 120 học sinh cách ly

Liên quan đến nữ giúp việc dương tính Covid-19 ở Đà Nẵng về quê làm căn cước công dân, hiện 22 trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với...

Chiều 11.5, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết thông tin liên quan đến ca dương tính Covid-19 ở TP.Đà Nẵng mà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng công bố là bệnh nhân (BN) V.T.T (nữ, 37 tuổi, chung cư Fhome, 16 Lý Thường Kiệt, Đà Nẵng) về quê ở xã Bình Minh (H.Thăng Bình, Quảng Nam) làm căn cước công dân (CCCD), 22 trường hợp F1 của ca bệnh này đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Ngoài ra, 120 trường hợp F2 tại xã Bình Minh, đa số là học sinh thi học kỳ 2 (lớp 9), cùng phòng thi với con của BN V.T.T, ngành y tế cho biết đã có thông tin. “Đối với 120 trường hợp là F2 ở xã Bình Minh, chủ yếu là học sinh, ngành y tế đã nắm cụ thể danh sách. Các trường hợp này đang được cách ly y tế, theo dõi tại nhà”, ông Mười nói.

Phong tỏa chung cư F.home ở Đà Nẵng vì bệnh nhân Covid-19 từng đến ăn bún gà

Sáng 11.5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng công bố thông tin 5 trường hợp dương tính Covid-19, trong đó có BN V.T.T kể trên, là người giúp việc và chăm sóc BN nữ 1 tuổi, sống tại chung cư Fhome 16 Lý Thường Kiệt, Đà Nẵng.

Trước khi được đưa đi cách ly, BN sống cùng nhà với BN 3395, BN 3404, BN 3303 (bố, mẹ và 1 người thân của bé 1 tuổi) tại chung cư Fhome.

Ngày 30.4 - 1.5, BN cùng gia đình chủ nhà đi TP.Hội An (Quảng Nam), ở lại Palm Garden Beach Resort; đến nhiều nơi tại Hội An. Ngày 2 - 4.5, BN chăm sóc em bé tại nhà.

Khoảng 13 giờ ngày 5.5, BN đi xe máy cùng con gái về nhà tại xã Bình Minh và có tiếp xúc với một người con gái khác. Khoảng 15 cùng ngày, BN cùng con gái V.T.M.L đi làm căn cước công dân tại hội trường xã Bình Minh. Đến khoảng 19 giờ, BN nhiễm Covid-19 này cùng con gái V.T.M.L về lại Đà Nẵng, có ghé mua thuốc tại tiệm thuốc tây trên đường Nguyễn Chí Thanh gần chung cư Fhome, sau đó về nhà tại 16 Lý Thường Kiệt.

Tin liên quanQuảng Nam: 22 người cách ly vì ca Dương Tính Covid-19 về quê làm căn cước công dân 5 ca dương tính Covid-19 ở Đà Nẵng có bé 1 tuổiQuảng Nam thần tốc truy vết F1 của 3 ca Covid-19 'ổ dịch' Thẩm mỹ viện Amida Đà Nẵng

>> Xem thêm: 

Dàn ca sĩ nhí thi Đồ Rê Mí mùa đầu tiên: 14 năm sau lột xác chóng mặt, ai cũng đã tốt nghiệp cấp 3, học ĐH xịn, đáng chú ý nhất là Quán quân

Đại uý Cảnh sát PCCC TP.HCM cùng vợ, 2 con nhỏ và 3 người thân dương tính với SARS-CoV-2

Hết hồn phòng trọ được review chuẩn 5 sao, có đầy đủ tủ lạnh - điều hòa, thực tế bên trong khiến khối người chạy mất dép!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều