Loading...

Nụ cười bác sĩ hành phương Nam

Đó là 2 thái cực cảm xúc nhưng lại kết nối với nhau để tôn lên vẻ đẹp của một hành trình đầy tự hào: vào nam chống dịch Covid-19.

Chuyện bắt đầu tại buổi lễ tiễn 2 đoàn công tác đặc biệt của Quảng Trị vào miền nam, 1 đoàn vào ga Sài Gòn đón 400 công dân về quê, 1 đoàn gồm 35 cán bộ y tế vào Bình Dương chống dịch diễn ra sáng 26.7.

Cô gái Quảng Trị vào Nam chống Covid-19: “Ba mạ đừng lo, Út đi rồi sẽ về”

Mọi người thoáng bất ngờ khi nghe giọng của ông Hoàng Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, bỗng lạc đi trong bài phát biểu của mình. Nhìn kỹ, mới hay đôi mắt của vị phó chủ tịch đã đỏ hoe tự bao giờ...
Nhưng cũng thật lạ, khi ông Nam kết thúc bài phát biểu, một niềm tự hào đang gợi lên trong lòng những người dự khán.
Nụ cười bác sĩ hành phương Nam1

Tôi thoáng bắt gặp nụ cười rất tươi của bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng (Giám đốc Trung tâm y tế TP.Đông Hà, Trưởng đoàn công tác 35 cán bộ y tế vào Bình Dương). Nụ cười đó hiện lên qua tấm kính bóng của chiếc ô tô chở đoàn.

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Trong khoảnh khắc tiễn đoàn công tác lên đường, ngoài những cái ôm thật chặt, ngoài những lời động viên “cố lên”, “đi đường mạnh giỏi”, “hẹn ngày trở về...”, còn có những giọt nước mắt. Nước mắt chia tay bịn rịn của thân nhân, đồng nghiệp. Nhưng tôi lại thoáng bắt gặp nụ cười rất tươi của bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng (Giám đốc Trung tâm y tế TP.Đông Hà, Trưởng đoàn công tác 35 cán bộ y tế vào Bình Dương). Nụ cười đó hiện lên qua tấm kính bóng của chiếc ô tô chở đoàn .
Hôm 24.7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM, đã có thư ngỏ huy động lực lượng y tế mọi thành phần tham gia chống dịch Covid-19. Trong thư, ông kêu gọi “anh chị em đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế tại TP.HCM cùng các đồng nghiệp gần xa” hãy tình nguyện tham gia chống dịch tại TP.HCM và các tỉnh phía nam. Và hành trình của 35 y bác sĩ Quảng Trị hướng vào Bình Dương như phát đi thông điệp hưởng ứng, dù họ chỉ là một nhóm người rất nhỏ trong số lượng nhân lực y tế khổng lồ mà miền nam đang cần.
Tin liên quanNghĩa tình hai tiếng đồng hươngSự thật về một bức ảnhĐể lan tỏa nỗ lực hỗ trợ người gặp khó khăn

>> Xem thêm: 

Tin vui: Lần đầu tiên sau gần 70 ngày, Đà Nẵng không phát hiện ca Covid-19 mới

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức nêu nguyên nhân 30 điểm vẫn trượt nguyện vọng yêu thích

ĐHQG TP.HCM không tổ chức thi đánh giá năng lực đợt 2

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều