Loading...

Nóng: TP.HCM ghi nhận 1 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19

Sáng 18.5, kết quả xét nghiệm một trường hợp ở TP.HCM nghi ngờ nhiễm Covid-19. Mẫu xét nghiệm đang được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thực hiện xét nghiệm khẳng...

Lúc 12 giờ, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin, HCDC đã tiếp nhận 1 trường hợp nam (35 tuổi) có kết quả nghi ngờ nhiễm Covid-19.
Người này là nhân viên của 1 công ty chuyên về kiểm toán có địa tại Q.3. Ngày 17.5.2021, người này đến Bệnh viện Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
Sáng 18.5 kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm. Mẫu xét nghiệm đang được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thực hiện xét nghiệm khẳng định.
Trường hợp này sống cùng với 4 người gồm mẹ, vợ và 2 người con tại chung cư SunView Town, đường Gò Dưa, TP.Thủ Đức (TP.HCM).
Nóng: TP.HCM ghi nhận 1 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Các lối vào chung cư Sunview Town hiện đã tạm thời được phong tỏa

Ảnh: Trần Tiến

Vợ người này làm việc tại công ty trong Khu công nghệ cao (TP.Thủ Đức). Trong quá trình làm việc người này tiếp xúc với nhiều khách hàng. Qua khai báo ban đầu, người này cho biết không rời khỏi TP.HCM trong vòng 1 tháng gần đây.
Sau khi tiếp nhận thông tin, TP.HCM đã tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân. 4 người sống chung nhà với trường hợp này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Điều tra truy vết được 61 người tiếp xúc người này tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc.
Được biết trước đó vào ngày 8.5, người này được cơ quan chức năng TP.HCM lấy mẫu ngẫu nhiên giám sát tại cộng đồng và đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. HCDC sẽ tiếp tục cập nhật tình hình trong các bản tin tiếp theo.

>> Xem thêm: 

Động viên đội tuyển Việt Nam nhưng Á hậu Kim Duyên viết sai 1 từ, bị cả cộng đồng mạng vào bắt sửa

Em bé sinh ra giữa tâm dịch cùng mẹ xuất viện

Phong tỏa một nhà máy trong khu công nghiệp Tân Tạo vì có ca nghi nhiễm Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều