Loading...

Nóng tình trạng chiếm đất trái pháp luật để đòi đền bù ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Dù đã thực hiện đầy đủ các quy trình giao đất và nghĩa vụ tài chính, nhưng hơn 10 năm nay, một dự án tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu...

Hơn 10 năm nay, dự án khu Du lịch Trung Sơn, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, vẫn dang dở, do chưa thể giải phóng mặt bằng.

Căn nhà 50 m2, cùng diện tích gần 6 ha đất được một người đàn ông khẳng định là đất của mình, được mua vào năm 2019, do đó yêu cầu chủ đầu tư phải bồi thường mới chịu di dời. Tuy nhiên người đàn ông không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc đất, mà chỉ có giấy mua bán viết tay.

Đại diện Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Xuyên Mộc cho biết, nguồn gốc pháp lý của dự án này trước kia là đất trồng dừa, nên không có bồi thường mặt bằng.

Nóng tình trạng chiếm đất trái pháp luật để đòi đền bù ở Bà Rịa - Vũng Tàu - ảnh 1

Căn nhà 50 m2, cùng diện tích gần 6 ha đất được một người đàn ông khẳng định là đất của mình, được mua vào năm 2019, do đó yêu cầu chủ đầu tư phải bồi thường mới chịu di dời.

"Toàn bộ diện tích đất này nằm trong khu vực 210 ha đất trồng dừa, nguồn gốc pháp lý là do nhà nước quản lý, không đủ điều kiện bồi thường theo quy định", ông Phạm Hữu Thọ, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nói.

Theo hồ sơ, năm 2003, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành quyết định thu hồi hơn 115.000 m2 đất tại xã Phước Thuận (huyện Xuyên Mộc) cho Công ty CP Đầu tư Trung Sơn thuê để triển khai dự án. Do đó cơ quan này khẳng định, các hoạt động mua bán giấy viết tay sau này trên phần đất của dự án là trái pháp luật.

UBND huyện Xuyên Mộc cũng cho biết, cơ quan này cũng đã làm công văn đề nghị UBND tỉnh ra văn bản cưỡng chế, xử phạt, đồng thời đề nghị công an vào cuộc điều tra xử lý.

Nóng tình trạng chiếm đất trái pháp luật để đòi đền bù ở Bà Rịa - Vũng Tàu - ảnh 2 Mua đất dự án tự phân lô bán nền, cẩn thận “tiền mất tật mang”

VTV.vn - Tình trạng tự ý phân lô, phân nền đất rồi bán cho người dân không đảm bảo tính pháp lý đã diễn ra rầm rộ tại nhiều nơi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Tạm giam Giám đốc Công ty Đại Hải

Xử lý nghiêm đối tượng tung tin đồn gây bất ổn thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh

Bán nhà “2 giá”: Nguy cơ mất trắng tiền chênh nếu xảy ra tranh chấp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều