Loading...

Nóng: Thêm 1 ca nghi nhiễm COVID-19 ở quận 7, là đồng nghiệp với bệnh nhân tại Thủ Đức

Tối ngày 18/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Trường hợp này là đồng nghiệp với bệnh nhân...

Tối 18/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin, đã ghi nhận thêm 1 ca dương tính COVID-19, là đồng nghiệp của ca dương tính ở Thủ Đức.

Người này là nữ, sinh năm 1987, cư ngụ tại phường Tân Kiểng, quận 7. Qua khai thác dịch tễ ban đầu, người này đã từng đến Hải Phòng từ ngày 24/4 đến ngày 5/5. Ngày 5/5, người này đi trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đến TP.HCM. Ngày 8/5 bệnh nhân có dấu hiệu sốt tự mua thuốc uống và nghỉ làm đến ngày 11/5 thì đi làm lại.

Nóng: Thêm 1 ca nghi nhiễm COVID-19 ở quận 7, là đồng nghiệp với bệnh nhân tại Thủ Đức - ảnh 1

Thành phố tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các lấy mẫu các trường hợp sống cùng địa chỉ với bệnh nhân cũng như các hành khách đi cùng chuyến bay VN1179.

Theo bản tin trước đó, Thành phố đã ghi nhận 1 trường hợp nhiễm COVID-19 cư ngụ tại chung cư SunView Town, Thành phố Thủ Đức. Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân. 4 người sống chung nhà, 64 người tiếp xúc với bệnh nhân tại nơi làm việc, 21 người tiếp xúc với vợ bệnh nhân tại nơi làm việc được truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra thành phố mở rộng xét nghiệm tầm soát cho 6.000 người ở 3 block chung cư nơi bệnh nhân cư trú và khoảng 4.000 mẫu ở công ty nơi vợ bệnh nhân làm việc.

Sự kiệnDiễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau làm Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội

Vượt hơn 1.300 km bắt giữ đối tượng chuyên tuồn ma túy vào Đắk Lắk

Bình Dương ghi nhận thêm 27 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 16 ca liên quan đến 1 nhà trọ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều