Loading...

Nóng: Poroshenko cố làm cú đòn cuối với Nga

Tổng thống đương nhiệm của Ukraine, ông Piotr Poroshenko, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi Berlin ủng hộ tăng cường các biện pháp...

Nóng: Poroshenko cố làm cú đòn cuối với Nga - ảnh 1 Nóng: Poroshenko cố làm cú đòn cuối với Nga - ảnh 1Nóng: Poroshenko cố làm cú đòn cuối với Nga - ảnh 3

Tổng thống Ukraine Poroshenko.

Ngày 24.4, tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về việc đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu Nga cho cư dân ở một số quận thuộc khu vực Lugansk và Donetsk của Ukraina. Ông Putin nói rằng đây là vấn đề hoàn toàn mang tính nhân đạo, Nga không định gây khó dễ cho Kiev, nhưng tình hình vi phạm các quyền dân sự ở Donbass đã vượt ra ngoài mọi giới hạn cho phép.

"Ông Poroshenko kêu gọi Berlin ủng hộ việc thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga chống lại cái gọi là sắc lệnh về hộ chiếu", trích thông cáo.

Theo dịch vụ báo chí, bà Merkel đảm bảo rằng Ukraine sẽ vẫn là trung tâm chú ý đối với EU và Đức.

"Thủ tướng Đức bày tỏ hy vọng rằng lãnh đạo mới của Ukraine sẽ tuân thủ nguyên tắc liên tục trong chính sách đối ngoại, trước hết liên quan đến EU và sự phát triển của quan hệ đối tác chiến lược Ukraine-Đức", thông cáo viết.

>> Xem thêm: 

Xung đột tại Dải Gaza: Có những đứa trẻ phải chịu tổn thương suốt đời

Hội nuôi gà ở Mỹ hỗ trợ nông dân gốc Việt

Chiếc hồ thảm sát: Chỉ sau 1 đêm mà cả nghìn người lẫn động vật xung quanh cái hồ này chết hàng loạt, chuyện gì đã xảy ra?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều