Loading...

Nóng: Cái kết gây sốc cho cuộc xâm nhập bí mật của Mỹ vào căn cứ Nga ở Syria

Căn cứ Nga không phải là nơi muốn đến là đến hay muốn đi là đi. Vụ đụng độ mới nhất của Mỹ và Nga đã có cái kết gây sốc.

Hai chiếc F-35 của Mỹ bị máy bay chiến đấu Nga đánh chặn gần căn cứ không quân Khmeimim.

Hai máy báy chiến đấu F-35 của Mỹ đã cố gắng bay vào không phận Syria và tiếp cận căn cứ Quân sự của Nga ở Cộng hoà Ả Rập Syria. Tuy nhiên, các hệ thống phòng không của Nga tại căn cứ không quân Khmeimim và căn cứ hải quân Nga ở Tartus (Syria) đã phát hiện.

TIN LIÊN QUANNóng: Cái kết gây sốc cho cuộc xâm nhập bí mật của Mỹ vào căn cứ Nga ở Syria - ảnh 1 Sự chịu đựng của "Gấu Nga" đã tới hạn: Đã có kẻ run cầm cập - Ai thích nếm đòn của TT Putin cứ thử xem!Nóng: Cái kết gây sốc cho cuộc xâm nhập bí mật của Mỹ vào căn cứ Nga ở Syria - ảnh 2 NÓNG: Hàng loạt tàu chiến NATO xông thẳng vào Biển Đen hợp vây Nga cùng đại quân - Bị chọc giận, Moscow báo động chiến đấuNóng: Cái kết gây sốc cho cuộc xâm nhập bí mật của Mỹ vào căn cứ Nga ở Syria - ảnh 3 Trước cuộc gặp của 2 TT Putin và Biden: Ưu thế của Mỹ đã hoàn toàn sụp đổ - Sự thật khủng khiếp làm chấn động Lầu Năm Góc!

Tiêm kích F-35 của Mỹ tự tin vào khả năng tàng hình siêu việt của mình, nhưng nó đã bị Nga phát hiện nhanh chóng. Ngay sau khi lộ hình, một chiếc Su-30SM của Nga đã được điều động để đánh chặn.

Theo thông tin mà hãng thông tấn AVP có được, máy bay chiến đấu của Nga đã ẩn mình bằng cách kích hoạt khả năng đối phó điện tử và tiếp cận 2 chiếc F-35 của Mỹ mà không bị phát hiện.

Sự xuất hiện của chiếc Su-30SM là hoàn toàn bất ngờ đối với các phi công của Mỹ.

Bất chấp ưu thế hơn hẳn về quân số, 2 tiêm kích F-35 đã buộc phải quay đầu ngay lập tự và rời khỏi khu vực biên giới của Syria.

“Các phi công F-35 đã hoảng sợ và nhận ra thất bại của mình. Họ không suy nghĩ lâu và muốn rời khỏi khu vực nguy hiểm”, thông tin từ một tài liệu được công bố trên ấn phẩm Baijiahao.

Tính đến thời điểm này, đâu là sự cố thứ 2 liên quan đến máy bay chiến đấu Su-30 của Nga đánh chặn F-35 của Mỹ.

Nóng: Cái kết gây sốc cho cuộc xâm nhập bí mật của Mỹ vào căn cứ Nga ở Syria - ảnh 4

Xe tuần tra Nga chặn đứng xe bọc thép Mỹ cách đây vài hôm.


Thời gian gần đây, Nga và Mỹ thường xuyên chạm trán ở Syria. Trong mỗi hành động vi phạm của Mỹ, Nga đều phản ứng rất quyết liệt, từ đó truyền thông điệp rõ ràng đến Washington.

Cách đây vài ngày, 2 đoàn xe tuần tra của Mỹ và Nga đã có cuộc đụng độ căng thẳng. Hành động tự ý di chuyển của lực lượng Mỹ đã bị quân cảnh Nga chặn đứng và đây cũng là lần thứ 2 trong khoảng 30 ngày trở lại đây lực lượng 2 bên đụng độ trên đường cao tốc của Syria.

Việc di chuyển không thông báo được coi là hành động gây căng thẳng của Mỹ trong quan hệ với Nga ở Syria. Bằng sự quyết liệt của mình, Nga cũng đã có thông điệp đáp trả.

Nóng: Cái kết gây sốc cho cuộc xâm nhập bí mật của Mỹ vào căn cứ Nga ở Syria - ảnh 5

Bức ảnh cho thấy, căn cứ và xe bọc thép Mỹ trong tầm bắn của "Báo thép" BTR-82A.


Mới đây, một bức ảnh được công bố cho thấy, lực lượng tuần tra Nga đã tiến gần một cơ sở quân sự của Mỹ ở phía đông nước Cộng hoà Ả Rập Syria. Hình ảnh công bố cho thấy, "báo thép" BTR-82A của Nga đã nhắm vào sở chỉ huy và xe bọc thép Mỹ.

Theo hãng thông tấn AVP, hành động áp sát này chứng tỏ ưu thế của Nga và nó cũng là cách truyền đi thông điệp "mọi hành động khiêu khích đều sẽ bị dập tắt".

Trong bức ảnh được công khai trên cộng đồng Telegram, chúng ta có thể thấy rõ, khẩu pháo của Xe bọc thép BTR-82A đang nhắm thẳng vào căn cứ quân sự Mỹ.

Sự chịu đựng của "Gấu Nga" đã tới hạn: Đã có kẻ run cầm cập - Ai thích nếm đòn của TT Putin cứ thử xem! Trước cuộc gặp của 2 TT Putin và Biden: Ưu thế của Mỹ đã hoàn toàn sụp đổ - Sự thật khủng khiếp làm chấn động Lầu Năm Góc! NÓNG: Hàng loạt tàu chiến NATO xông thẳng vào Biển Đen hợp vây Nga cùng đại quân - Bị chọc giận, Moscow báo động chiến đấu

Đến hiện tại, vẫn chưa rõ bức ảnh này được chụp ở đâu và trong hoàn cảnh nào. Nhưng, trước khi bức ảnh này được công bố, đoàn xe quân sự của Nga đã chặn đứng đoàn xe của Mỹ.

Cũng cần lưu ý rằng kể từ đầu năm đến nay, Nga đã tăng cường đáng kể sự hiện diện trên các vùng lãnh thổ của Syria.

Và theo quan điểm của Washington, một số khu vực mà lực lượng Nga tăng cường hiện diện vốn do quân Mỹ kiểm soát.

Nguồn tin của AVP cho biết, các thiết bị quân sự và thậm chí là cả máy bay quân sự của Nga cũng đã xuất hiện ngày càng thường xuyên hơn ở những khu vực này.

>> Xem thêm: 

Tấn công cú đúp vào Syria và Lebanon, máy bay Israel bị Nga chặn đứng trước khi đạt mục tiêu

Một người thiệt mạng, Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích dữ dội tại Syria

Các phi đội nhào lộn thể hiện ‘vũ điệu trên không’ tại MAKS-2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều