Loading...

Nổ tòa nhà tại Đức, ít nhất 25 người bị thương

Tòa nhà ba tầng ở thành phố miền tây nước Đức Wuppertal nổ tan nát vào giữa đêm thứ bảy 23-6 (giờ địa phương), khiến ít nhất 25 người bị thương.

Nổ tòa nhà tại Đức, ít nhất 25 người bị thương - ảnh 1

Cảnh tượng hoang tàn sau vụ nổ tại Đức đêm 23-6 - Ảnh: DPA

Cảnh sát xác nhận có bốn người đang bị thương nặng sau vụ nổ trên. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy khung cảnh đổ nát, một chiếc xe hơi đậu gần đó cũng bị đè bẹp, biến dạng.

Đến sáng chủ nhật 24-6, lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục chữa cháy và tìm kiếm sau khi công việc này gặp khó khăn do các phần của tỏa nhà sụp đổ liên tục trong đêm. Cảnh sát vẫn chưa loại trừ khả năng vẫn còn người kẹt trong tòa nhà.

Một cuộc điều tra về nguyên nhân vụ việc đã được tiến hành. Hiện tại cơ quan chức năng chưa xác định có liên quan tới Khủng bố hay không.

Nếu là một vụ khủng bố, nhiều khả năng câu chuyện sẽ trở thành điểm nóng cho dư luận tại Đức, xét tới việc cuộc khủng hoảng Nhập cư và chủ nghĩa dân tộc cực đoan đang bao trùm nước này cũng như châu Âu nói chung.

Chính quyền Thủ tướng Angela Merkel chủ trương mở cửa cho dân nhập cư. Điều này khiến dư luận Đức tranh cãi, vì làn sóng nhập cư đã biến thành vấn đề lan rộng cho cả châu Âu từ năm 2015 tới nay.

Nhiều ý kiến từ phe cực hữu, bài ngoại, cho rằng chính sách mở cửa với dân nhập cư đã khiến an ninh Đức và châu Âu hỗn loạn, đặc biệt thể hiện qua các vụ khủng bố rải đều từng năm.

Trước đó ngày 19-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump như "đổ dầu vào lửa" với dòng trạng thái trên Twitter nói về tình hình tội phạm tại Đức tương tự như ý nêu trên.

Ông Trump viết: "Tội phạm ở Đức tăng thêm 10% (quan chức không muốn công bố các báo cáo tội phạm này) kể từ lúc người nhập cư được chấp nhận. Các nước khác thậm chí còn tệ hơn. Hãy khôn ngoan hơn, nước Mỹ ơi!".

Nổ tòa nhà tại Đức, ít nhất 25 người bị thương - ảnh 2 Lao xe vào đám đông ở Đức, ít nhất 4 người chết, nhiều người bị thương

TTO - Một chiếc xe bán tải đã lao vào đám đông trên vỉa hè ở thành phố Muenster (Đức) ngày 7-4 khiến ít nhất "30 người thương vong". Nghi phạm đã tự sát trong xe.

NHẬT ĐĂNG

>> Xem thêm: 

Quân đội Israel xin lỗi truyền thông thế giới vì cú lừa Hamas

Ấn Độ thừa nhận thi thể bị vứt trên sông Hằng là nạn nhân Covid-19

Khó như ly hôn: Người phụ nữ mất 5 lần đệ đơn để giải thoát khỏi người chồng ác quỷ, nhưng phải chấp nhận một điều kiện kỳ lạ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều