Loading...

Nổ được thừa kế trăm tỷ nhưng phải cúng, nhiều người ham lợi bị lừa 5 tỷ đồng

Công an Nghệ An vừa bắt giữ Nguyễn Thị Thủy, đối tượng cầm đầu trong nhóm đối tượng chuyên lợi dụng lòng tham và tâm linh của người dân để "Lừa...

Theo báo Công an TP Hồ Chí Minh, cơ quan điều tra cho biết Thủy đã tìm cách tiếp xúc với những người dân có điều kiện kinh tế khá giả rồi "nổ" rằng bản thân được thừa kế của một người đã chết với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Nổ được thừa kế trăm tỷ nhưng phải cúng, nhiều người ham lợi bị lừa 5 tỷ đồng - ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Thị Thủy tại cơ quan công an.

Sau đó, Thủy nói rằng muốn sử dụng số tiền đó thì phải làm lễ cúng và làm thủ tục pháp lý với các cơ quan chức năng. Thủy trình bày với các bị hại, do gia đình không có tiền nên muốn vay tiền của họ để thuê thầy làm lễ cúng và hoàn tất các thủ tục. Nếu cho Thủy mượn thì sau khi xong việc, nhận được tài sản thừa kế, đối tượng sẽ chia cho vài chục tỷ đồng.

Nhiều người hám lợi, tin tưởng Thủy nên đã chuyển cho đối tượng từ vài trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng với hi vọng sẽ được chia cho số tài sản "khủng". Tuy nhiên, sau khi lừa được tiền, Thủy mua sắm, tiêu xài cá nhân hết sạch.

Bước đầu Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An xác định, từ năm 2019 đến nay, Thủy đã lừa đảo 4 người dân sinh sống trên địa bàn TP. Vinh (Nghệ An) và H. Yên Thành số tiền lên đến hơn 5 tỷ đồng.

Hiện chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Bắt Giám đốc và Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài

Lơ là trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch, 2 chủ tịch xã bị kỷ luật

Cần Thơ: Bắt quả tang 11 người đánh bạc trong thời gian giãn cách

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều