Loading...

Những vũ khí mới của Hỏa tiễn quân Trung Quốc lần đầu xuất hiện trong lễ duyệt binh

Trong cuộc duyệt binh chào mừng 70 năm thành lập nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, lực lượng "Pháo binh số 2" đã phô diễn sức mạnh thông qua loạt vũ khí chưa từng...

Những vũ khí mới của Hỏa tiễn quân Trung Quốc lần đầu xuất hiện trong lễ duyệt binh - ảnh 1

Thu hút nhiều sự chú ý nhất chính là vũ khí siêu vượt âm DF-17, với màn ra mắt này Trung Quốc chính là quốc gia đầu tiên trên thế giới đã hoàn thiện phương tiện tấn công đặc biệt của tương lai.

Những vũ khí mới của Hỏa tiễn quân Trung Quốc lần đầu xuất hiện trong lễ duyệt binh - ảnh 2

Cấu tạo của DF-17 gồm 2 phần có thể nhìn thấy rất rõ, đó là tầng tên lửa đẩy để đưa phương tiện này lên trên quỹ đạo và đáng chú ý nhất là phần đầu đạn tấn công có hình dáng kiểu phi thuyền không gian nhằm thay đổi quỹ đạo bay.

Những vũ khí mới của Hỏa tiễn quân Trung Quốc lần đầu xuất hiện trong lễ duyệt binh - ảnh 3

Tên lửa đạn đạo liên lục địa DF-41 của Trung Quốc với thiết kế bên ngoài có nhiều nét tương đồng RS-24 Yard của Nga nhưng kích thước lớn hơn khá nhiều, ước chừng trọng lượng phóng lên tới 80 tấn, chiều dài 21 m, đường kính thân 2,25 m.

Những vũ khí mới của Hỏa tiễn quân Trung Quốc lần đầu xuất hiện trong lễ duyệt binh - ảnh 4

Tầm bắn của tên lửa DF-41 đạt tới con số 15.000 km, vận tốc Mach tối đa Mach 25, mang theo đầu đạn hạt nhân cỡ lớn với đương lượng nổ 1MT hoặc 10 đầu đạn nhỏ với sức công phá tương đương 20, 90 hoặc 150 kT, độ chính xác trong khoảng 100 - 150 m.

Những vũ khí mới của Hỏa tiễn quân Trung Quốc lần đầu xuất hiện trong lễ duyệt binh - ảnh 5

Tên lửa đạn đạo liên lục địa DF-31AG cũng lần đầu tiên xuất hiện chính thức sau khi mô hình của nó được trưng bày vào năm 2017, tầm bắn của nó vào khoảng 12.000 km, mang theo đầu đạn hạt nhân nặng 700 kg với đương lượng nổ 1 MT hoặc 3 - 5 đầu đạn nhỏ hơn có sức công phá 90 kT, sai số mục tiêu của DF-31A vào khoảng 200 - 500 m.

Những vũ khí mới của Hỏa tiễn quân Trung Quốc lần đầu xuất hiện trong lễ duyệt binh - ảnh 6

Nhờ sử dụng nhiên liệu rắn mà thời gian sẵn sàng chiến đấu của DF-31AG chỉ khoảng 10 - 15 phút, độ cơ động khá cao nhờ xe việt dã chuyên dụng, nó cùng với DF-41 sẽ tạo thành hai nắm đấm thép cực kỳ nguy hiểm của lực lượng tên lửa chiến lược Trung Quốc.

Những vũ khí mới của Hỏa tiễn quân Trung Quốc lần đầu xuất hiện trong lễ duyệt binh - ảnh 7

Một vũ khí nữa thu hút nhiều sự quan tâm đó là tên lửa hành trình DF-100, thông số kỹ chiến thuật của vũ khí này chưa được công bố nhưng dự đoán nó là một bản nâng cấp từ loại CJ-10 sao chép Kh-55 của Liên Xô.

Những vũ khí mới của Hỏa tiễn quân Trung Quốc lần đầu xuất hiện trong lễ duyệt binh - ảnh 8

Tầm bắn của tên lửa DF-100 ước chừng dao động trong khoảng 2.000 - 2.500 km, được trang bị hệ dẫn đường quán tính kết hợp với tham chiếu hệ thống định vị toàn cầu Bắc Đẩu cho độ chính xác rất cao.

Những vũ khí mới của Hỏa tiễn quân Trung Quốc lần đầu xuất hiện trong lễ duyệt binh - ảnh 9

Một phương tiện tấn công đặc biệt khác cũng được trưng bày đó là loại UAV siêu thanh chưa rõ tên định danh, nó nhiều khả năng sẽ được tích hợp vào bụng máy bay ném bom chiến lược H-6N chứ không phải tên lửa đạn đạo DF-26.

Những vũ khí mới của Hỏa tiễn quân Trung Quốc lần đầu xuất hiện trong lễ duyệt binh - ảnh 10

Sở dĩ có nhận định trên là bởi trên lưng chiếc máy bay không người lái này có hai điểm kết nối cũng như phù hợp với khoảng không gian dưới bụng oanh tạc cơ H-6N nhiều hơn.

Lễ duyệt binh chào mừng 70 năm quốc khánh Trung Quốc

>> Xem thêm: 

Kịch bản xấu cho Israel: Quân đội Nga đến dải Gaza giúp người Palestin

Tại sao xung đột giữa Israel và Palestine “nóng” đột biến?

Không quân Iraq và 'nỗi cay đắng mang tên vũ khí Mỹ'

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều