Loading...

Những nước có tỷ lệ tiêm phòng cao yêu cầu người dân đeo khẩu trang trở lại

Với tình trạng gia tăng các ca mắc do biến thể Delta lây lan mạnh, những nước có tỷ lệ tiêm phòng cao đang yêu cầu người dân tiếp tục đeo khẩu trang.

Ở những nước có độ phủ vaccine rộng, nhiều người khi được tiêm đầy đủ vaccine phòng COVID-19 đã ngừng đeo khẩu trang. Tuy nhiên, người đã tiêm phòng đầy đủ vẫn có 1 tỷ lệ nhỏ nhiễm SARS-CoV-2, bởi không có loại vaccine nào có khả năng bảo vệ 100%, dù đại đa số người đã tiêm phòng đầy đủ chỉ mắc COVID-19 ở thể nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Những nước có tỷ lệ tiêm phòng cao yêu cầu người dân đeo khẩu trang trở lại - ảnh 1

Một học sinh 15 tuổi được tiêm vaccine COVID-19 tại thành phố East Hartford, Mỹ. Ảnh: NY Times

Ngoài ra, khi những người đã tiêm vaccine đầy đủ mà nhiễm SARS-CoV-2 cũng có xác suất thấp là họ có thể truyền bệnh cho người khác. Và có một sự thật là, khi vaccine phòng COVID-19 được nghiên cứu phát triển, mục đích của nó không phải là ngăn chặn 100% việc lây nhiễm SARS-CoV-2, mà là chống lại khả năng bệnh nhân phải nhập viện hoặc tử vong.

Đây là lý do quan trọng nhất để những người đã tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ vẫn nên đeo khẩu trang để bảo vệ mình và những người xung quanh.

Theo VTV

>> Xem thêm: 

Thiếu nữ bị bạn trai cùng gã đàn ông khác xông vào nhà cưỡng bức, ném từ sân thượng xuống đất, tình tiết vụ việc gây căm phẫn

Thảm kịch nhà giàu: Nữ tỷ phú nổi tiếng giết con gái ruột vì sợ phải phân chia tài sản với âm mưu bài bản, tinh vi đến rợn người

Thiếu nữ 14 tuổi chết khi đang duỗi tóc tại nhà, chi tiết sự việc khiến nhiều chị em phụ nữ rùng mình, tự cảnh giác

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều