Loading...

Những nữ MC, BTV Thời sự thức dậy từ 4h sáng

Bản tin thời sự đầu tiên trong ngày có sự tham gia của rất nhiều BTV, MC nữ xinh đẹp.

" Chào buổi sáng quý vị khán giả! Cảm ơn quý vị đã thức dậy cùng với chúng tôi!", "Xin chúc quý vị có một ngày lao động, học tập hiệu quả và nhiều niềm vui"... Đó là những câu chào quen thuộc của các nữ MC, BTV chương trình Chào buổi sáng gửi tới khán giả của mình.

Cùng với các đồng nghiệp nam, bản tin thời sự đầu tiên trong ngày này có sự tham gia của rất nhiều BTV, phóng viên nữ trong vai trò dẫn dắt chương trình. Nếu như Lan Anh, Trần Hằng, Hoài Lương, Ngọc Bích là những cái tên khá thân thuộc thì gần đây, khán giả Chào buổi sáng còn gặp một số gương mặt mới mà quen như Quỳnh Hoa, Xuân Anh, Thanh Huyền... Những bóng hồng ấy không chỉ mang tới những tin tức thời sự cập nhật mà còn lan tỏa năng lượng tích cực tới mọi người để khởi đầu ngày mới.

Những nữ MC, BTV Thời sự thức dậy từ 4h sáng - ảnh 1

Ca làm việc bắt đầu từ chiều hôm trước, có đêm không chợp mắt

Để bản tin thời sự dài 90 phút lên sóng lúc 5h30 hàng ngày, một ca làm việc của những BTV dẫn chương trình phải bắt đầu từ 4h chiều ngày hôm trước. Họ tham gia xây dựng, sắp xếp vỏ bản tin, biên tập tin bài, đề xuất các ý tưởng tổ chức tin bài và thể hiện, liên hệ, kết nối khách mời... Các công việc này sẽ kéo dài đến đêm, thậm chí có khi tới 1h sáng. Sáng hôm sau, 4h - 4h30, họ lại có mặt ở Đài để makeup và sẵn sàng vào sóng trực tiếp từ 5h30 đến 7h.

Bản tin thời sự lên sóng trực tiếp vốn đã luôn áp lực với những tin tức cập nhật liên tục nhưng với bản tin đầu tiên này, điều đó còn căng thẳng hơn khi xảy ra bão lũ, thiên tai... Bên cạnh đó, Chào buổi sáng là chương trình thường đón đầu các sự kiện Quốc tế do lệch múi giờ, các sự kiện, sự vụ xảy ra trong đêm nên cập nhật, đảo đổi tin bài trực tiếp khi phát sóng rất nhiều. Lúc này đòi hỏi người dẫn bản tin phải rất linh hoạt, bản lĩnh và nắm chắc dòng thời sự; đồng thời phải có kiến thức nền tốt, nhanh nhạy và có khả năng bao quát toàn bộ bản tin.

Những hôm cần cập nhật tin tức như thiên tai, bão lũ, BTV dẫn bản tin hầu như không chợp mắt chút nào vì cập nhật xuyên đêm. Cũng có nhiều lúc vừa đặt mình xuống giường thì nhận được điện thoại có sự vụ gì đó xảy ra trong đêm, lại bật dậy ngay bởi chúng tôi luôn “cài chế độ sẵn sàng”.

BTV Lan Anh

Cũng chính bởi vì tầm quan trọng và yêu cầu cao của bản tin như vậy nên một khi lên sóng là người dẫn như "vào guồng", não hoạt động tối đa nên ai cũng rất tỉnh táo, không hề có cảm giác buồn ngủ. Không chỉ vậy, khán giả còn luôn nhìn thấy sự tươi tắn, rạng rỡ ở những nữ BTV để khởi đầu một ngày mới.

Chia sẻ về điều này, BTV Lan Anh - một trong những người dẫn quen thuộc của bản tin - cho biết: "Chào buổi sáng lên sóng vào thời điểm sáng sớm lúc khán giả mới ngủ dậy, nên cần tạo sự gần gũi, thân thiện để thông tin có thể dễ tiếp cận khán giả hơn". Bí quyết của nữ BTV dẫn thời sự chính luận là luôn thả lỏng cơ mặt, nhẹ nhàng như đang trò chuyện với khán giả, hơn là cung cấp thông tin một chiều. "Đương nhiên ngôn ngữ vẫn phải chuẩn chỉ, chính xác, rõ ràng, mạch lạc. Chúng tôi luôn cố gắng biên tập tin bài thật ngắn gọn, dễ hiểu, vì buổi sáng mới ngủ dậy sẽ chẳng ai tiếp thu được những ngôn ngữ phức tạp, to tát cả" - Lan Anh bộc bạch.

Những nữ MC, BTV Thời sự thức dậy từ 4h sáng - ảnh 2

Cùng với vẻ rạng rỡ, gần gũi, những nữ BTV xinh đẹp vẫn luôn cho thấy phong thái đầy tự tin. Để làm được điều đó, họ phải làm chủ bản tin, nắm rõ bản tin và luôn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những tình huống cập nhật phát sinh.

Bí quyết không ngủ quên, dậy muộn

Sau 90 phút của bản tin thường là lúc những người dẫn bắt đầu thấy "thấm" mệt. Lúc ấy nhiều khi họ hay đùa với nhau là "chính thức sập nguồn". Vì thể, để "sạc pin" lại cho ngày làm việc mới, họ sẽ ngủ bù cả ngày hôm đó. Lịch sinh hoạt bị đảo lộn so với người bình thường, nhưng đó là cách duy nhất để giữ cho mình khỏe mạnh, tinh thần tốt. Bởi vậy người dẫn tin tức Chào buổi sáng sẽ được phân công tối đa lên hình 3 buổi/ tuần.

"Việc thức khuya, dậy sớm, thực sự rất khó khăn và ngại, nhất là vào những ngày mưa rét. Dậy được đúng giờ đã khó, đấu tranh để ra khỏi giường, lao ra khỏi nhà đến Đài trong điều kiện thời tiết như vậy càng khó hơn" - BTV Lan Anh chia sẻ. Đặc biệt với những nữ BTV có con nhỏ, việc về nhà muộn lúc đêm và ra khỏi nhà lúc sáng sớm cũng phải... rất "khéo léo và thầm lặng" để tránh vô tình đánh thức con nhỏ và người nhà dậy.

Những nữ MC, BTV Thời sự thức dậy từ 4h sáng - ảnh 3

Sau 90 phút của bản tin thường là lúc những người dẫn bắt đầu thấy "thấm" mệt. Lúc ấy nhiều khi chúng tôi hay đùa với nhau là "chính thức sập nguồn".

Lan Anh tiết lộ, việc ngủ quên, dậy muộn khó tránh khỏi với các nữ BTV Chào buổi sáng, nhất là khi đêm hôm trước vẫn phải làm tin bài muộn. Tuy nhiên, mỗi bản tin Chào buổi sáng có đông người dẫn nên các nữ đồng nghiệp luôn hỗ trợ nhau rất nhiều. Nếu đến giờ makeup mà chưa thấy bạn dẫn có mặt, những người còn lại sẽ chủ động gọi điện.

BTV Quỳnh Hoa cũng từng chia sẻ trên báo về sự cố đến giờ cô vẫn day dứt, xấu hổ và có thể nói là ám ảnh. Đó là cô lỡ ngủ quên vì đặt chuông báo thức nhưng điện thoại để chế độ im lặng nên khi mọi người gọi đến cô không hề biết. Rất may là hôm đó có một đồng nghiệp trong phòng thời tiết đang trực nên có thể dẫn hộ, chương trình không bị ảnh hưởng. Từ khi làm Chào buổi sáng, nữ BTV đã cẩn thận đặt 3 loại chuông báo thức.

Những nữ MC, BTV Thời sự thức dậy từ 4h sáng - ảnh 4

BTV Quỳnh Hoa chia tay bản tin thời tiết sau 7 năm để bước sang hành trình mới với Chào buổi sáng.

Những nữ BTV khẳng định, với lịch làm việc đảo lộn như vậy, nếu không có sự hỗ trợ và tạo điều kiện từ gia đình thì họ không thể làm tốt công việc được. Một tuần sẽ có vài buổi tối không ở nhà với con nên những lúc ấy, người nhà sẽ phải hỗ trợ. Lan Anh nhận mình là người rất may mắn khi được cả gia đình thấu hiểu và hỗ trợ rất nhiều. Các con nhỏ nhưng cũng quen với việc mẹ phải đi làm tối và đêm vài ngày trong tuần. Ngược lại, những khi ai có con ốm, các thành viên khác trong Chào buổi sáng cũng rất tạo điều kiện, hỗ trợ nhau như đổi người dẫn...

Dù có đặc thù thức khuya dậy sớm nhưng những nữ BTV của Chào buổi sáng luôn tìm thấy điều thú vị trong công việc của mình - đó là thấy những gì mình làm "có ý nghĩa" với nhiều người. Những thông tin mình mang đến có tác động Xã hội rất lớn. Khi gánh trên vai trách nhiệm phải cung cấp thông tin xác thực, nhanh chóng, khi có cảm giác rất nhiều người đang chờ đón những tin tức mình mang đến mỗi ngày, những bóng hồng của Chào buổi sáng như được tiếp thêm động lực lớn lao. Với những bà mẹ làm truyền hình như Lan Anh, Hoài Lương, Thanh Huyền..., điều thú vị nữa là dù không có mặt ở nhà, nhưng các con vẫn luôn theo dõi được mẹ mỗi ngày trên sóng. Các con tuy nhỏ nhưng vẫn cảm nhận được ý nghĩa công việc mà mẹ đang làm và thấy tự hào về mẹ mình.

Một số hình ảnh của những nữ BTV, phóng viên của Chào buổi sáng:

Những nữ MC, BTV Thời sự thức dậy từ 4h sáng - ảnh 5
Những nữ MC, BTV Thời sự thức dậy từ 4h sáng - ảnh 6
Những nữ MC, BTV Thời sự thức dậy từ 4h sáng - ảnh 7
Những nữ MC, BTV Thời sự thức dậy từ 4h sáng - ảnh 8
Những nữ MC, BTV Thời sự thức dậy từ 4h sáng - ảnh 9
Những nữ MC, BTV Thời sự thức dậy từ 4h sáng - ảnh 10
Những nữ MC, BTV Thời sự thức dậy từ 4h sáng - ảnh 11
Những nữ MC, BTV Thời sự thức dậy từ 4h sáng - ảnh 12

Không chỉ tham gia biên tập, dẫn bản tin, những nữ phóng viên vẫn đi sản xuất tin bài, phóng sự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Tìm ra chi tiết Hải Tú rất đặc biệt với Sơn Tùng, chưa có cô gái nào được ưu ái như thế

Tình địch Ngọc Trinh tung ảnh bán nude: Tuyên bố không có đối thủ trong Vbiz, cà khịa ai đó nhiều tiền nhưng toàn chung bồ?

Màn chuyển giới khiến 10 triệu người chao đảo: Mỹ nhân X-Men công khai cởi trần khoe bụng 6 múi cuồn cuộn sau khi cắt bỏ ngực

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều