Loading...

Những bức tường vô hồn hóa tuyệt tác qua đôi tay tài hoa của người nghệ sĩ khiến người xem trầm trồ

Từ những bức tường vô hồn, Odeith, một nghệ sĩ đường phố người Bồ Đào Nha đã "phù phép" biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật siêu độc đáo.

Anamorphosis có nghĩa là “nghệ thuật phối cảnh biến dạng”, trong đó các nghệ sĩ sẽ sử dụng kĩ thuật cá nhân để vẽ những bức tranh dưới dạng bóp méo hình ảnh. Người xem phải thay đổi góc nhìn hay sử dụng thiết bị đặc biệt mới nhìn thấy toàn bộ tác phẩm.

Trong Anamorphosis phải kể đến những tác phẩm theo phong cách anamorphic graffiti do Odeith, một nghệ sĩ đường phố người Bồ Đào Nha, sáng tạo ra khiến ông được mệnh danh là "cha đẻ" của loại hình mới này.

Odeith bắt đầu làm quen với nghệ thuật graffiti từ những năm 1990, thời điểm mà loại hình này chưa phổ biến ở Bồ Đào Nha. Sau nhiều năm tự tìm tòi, học hỏi và làm việc miệt mài, cuối cùng đến năm 2005, từ một người họa sĩ vô danh, những tác phẩm của ông vụt sáng đưa Odeith trở thành nghệ sĩ đường phố nổi tiếng trên toàn thế giới.

Ông được coi là người đi tiên phong trong anamorphic graffiti, hiện tại vẫn sáng tác bền bỉ và những tác phẩm đỉnh cao như dưới đây đều là nguồn cảm hứng bất tận với những nghệ sĩ trẻ khác.

Những bức tường vô hồn hóa tuyệt tác qua đôi tay tài hoa của người nghệ sĩ khiến người xem trầm trồ - ảnh 1

Nếu không có ảnh trước và sau để so sánh như thế này thì chắc chắn nhiều người sẽ nhầm tưởng và không biết đâu là thực đâu là ảo.

Những bức tường vô hồn hóa tuyệt tác qua đôi tay tài hoa của người nghệ sĩ khiến người xem trầm trồ - ảnh 2 Những bức tường vô hồn hóa tuyệt tác qua đôi tay tài hoa của người nghệ sĩ khiến người xem trầm trồ - ảnh 3 Những bức tường vô hồn hóa tuyệt tác qua đôi tay tài hoa của người nghệ sĩ khiến người xem trầm trồ - ảnh 4
Những bức tường vô hồn hóa tuyệt tác qua đôi tay tài hoa của người nghệ sĩ khiến người xem trầm trồ - ảnh 5 Những bức tường vô hồn hóa tuyệt tác qua đôi tay tài hoa của người nghệ sĩ khiến người xem trầm trồ - ảnh 6 Những bức tường vô hồn hóa tuyệt tác qua đôi tay tài hoa của người nghệ sĩ khiến người xem trầm trồ - ảnh 7

Odeith cho biết anh khá là chán với những kiểu chữ cái 3D thông thường, anh luôn tìm kiếm những thứ mới mẻ độc đáo hơn, nhưng phải đến khi bắt đầu kéo những chữ cái thoát ra khỏi trật tự thông thường, tạo ra hiệu ứng đặc biệt thì anh mới thực sự cảm thấy thú vị. Kể từ đó Odeith luôn thử thách mình bằng những dự án khó nhằn hơn nhiều.

Những bức tường vô hồn hóa tuyệt tác qua đôi tay tài hoa của người nghệ sĩ khiến người xem trầm trồ - ảnh 8

Dù anh vẫn hay vẽ tay nhưng Odeith cho biết bất cứ khi nào bắt tay vào làm một dự án quan trọng, điều đầu tiên anh làm là vẽ thử lên máy tính để xem trước rồi mới bắt đầu trình bày bản vẽ lên tường.

Từ những bức tường vô hồn, Odeith đã "phù phép" biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật siêu độc đáo, hãy cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm của ông để hiểu tại sao người ta lại ví Odeith là "cha đẻ" của anamorphic graffiti nhé:

Những bức tường vô hồn hóa tuyệt tác qua đôi tay tài hoa của người nghệ sĩ khiến người xem trầm trồ - ảnh 9
Những bức tường vô hồn hóa tuyệt tác qua đôi tay tài hoa của người nghệ sĩ khiến người xem trầm trồ - ảnh 10
Những bức tường vô hồn hóa tuyệt tác qua đôi tay tài hoa của người nghệ sĩ khiến người xem trầm trồ - ảnh 11
Những bức tường vô hồn hóa tuyệt tác qua đôi tay tài hoa của người nghệ sĩ khiến người xem trầm trồ - ảnh 12
Những bức tường vô hồn hóa tuyệt tác qua đôi tay tài hoa của người nghệ sĩ khiến người xem trầm trồ - ảnh 13
Những bức tường vô hồn hóa tuyệt tác qua đôi tay tài hoa của người nghệ sĩ khiến người xem trầm trồ - ảnh 14
Những bức tường vô hồn hóa tuyệt tác qua đôi tay tài hoa của người nghệ sĩ khiến người xem trầm trồ - ảnh 15

Với bàn tay và khối óc tài hoa của Odeith, graffiti có lẽ sẽ được mọi người nhìn nhận dưới con mắt khác, không còn là một bộ môn nghệ thuật "phá hoại" nữa.

(Theo odditycentral)

>> Xem thêm: 

49 ngày sau khi nữ Beauty Blogger qua đời vì bạo bệnh, bạn trai gửi tâm thư xúc động khiến ai nấy nghẹn ngào: “Anh đã khóc rất nhiều”

Sau Trung Quốc, đến lượt Philippines hứng chịu bão lũ tấn công: Cả vạn người sơ tán, nước lũ ngập tận nóc nhà

Số ca mắc mới COVID-19 toàn cầu tăng trở lại, Mỹ hơn 60.000 ca/ngày

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều