Loading...

Nhu cầu dầu mỏ tăng do khủng hoảng năng lượng

Theo IEA, tình trạng thiếu than và khí đốt tự nhiên có thể khiến thế giới chuyển sang sử dụng dầu mỏ, thúc đẩy nhu cầu về dầu thô, cũng như sự gia...

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã nâng mức dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong năm nay và năm tới.

IEA cho biết, giá dầu đang ở mức cao nhất trong nhiều năm qua do sự thiếu hụt khí đốt tự nhiên, khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) và than, từ đó làm tăng nhu cầu về dầu mỏ. Điều này có thể khiến Thị trường thiếu hụt ít nhất là đến cuối năm nay.

Giá than, khí đốt ở mức cao kỷ lục, cũng như tình trạng thiếu điện sinh hoạt đang thúc đẩy ngành điện lực và các ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng chuyển sang dùng dầu để thắp sáng, sản xuất.

Giá khí đốt đang tăng vọt trong bối cảnh Bắc bán cầu bắt đầu bước vào mùa Đông, tăng thêm áp lực lạm phát và làm dấy lên lo ngại rằng điều này có thể gây tổn hại tới các nền kinh tế đang phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Hiện nhu cầu dầu mỏ toàn cầu được dự báo sẽ tăng lên 96,3 triệu thùng/ngày trong năm nay, nhiều hơn 5,5 triệu thùng so với dự báo trước đó.

Theo IEA, nguồn cung dầu thế giới dự kiến sẽ tăng mạnh trong tháng 10 này do sản lượng của Mỹ đã dần phục hồi sau khi bão Ida làm gián đoạn nghiêm trọng hoạt động khai thác dầu ở Vịnh Mexico hồi cuối tháng 8.

Nhu cầu dầu mỏ tăng do khủng hoảng năng lượng - ảnh 1 nhu cầu dầu mỏ sẽ vượt mức trước đại dịch COVID-19 vào năm 2022

VTV.vn - Nhờ các hoạt động kinh tế được đẩy mạnh, OPEC hy vọng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ tăng trung bình 4,2 triệu thùng/ngày trong năm 2022.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nhu cầu dầu mỏ tăng do khủng hoảng năng lượng - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Miền Bắc có nguy cơ thiếu điện trong năm 2022

Siết chặt việc bán giấy gọi tiền

“Ế ẩm” vé tàu Tết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều