Loading...

Nhóm thám tử nhí tìm được cụ bà mất tích

Nhóm "thám tử nhí" ở thành phố Roseville đã giúp cảnh sát bang California tìm thấy cụ bà Glenneta Belford, 97 tuổi, bị mất tích.

Sở cảnh sát thành phố Roseville hôm qua yêu cầu công chúng giúp đỡ tìm kiếm cụ bà Belford, mắc chứng "mất trí nhớ, gần như không nói" và "được biết là đang trốn hoặc ngồi đợi ở một vị trí".

Logan Hultman, 10 tuổi, khi đang cùng hai người bạn Makenna Rogers và Hope Claiborne chơi đùa thì nghe thấy cảnh sát phát thông báo. Các "thám tử nhí" ngay lập tức rủ theo em trai của Hope, Kashton Claiborne, rồi vội nhảy lên xe đạp và bắt đầu tìm kiếm quanh công viên cùng khu phố gần trường trung học Cooley.

Trong quá trình "phá án", Logan bị ngã xe đạp và những đứa trẻ trong nhóm đã về nhà cậu bé để băng bó vết thương và cùng ăn tối. Đó là lúc mẹ của Logan, bà Alyssa Hultman, biết về nhiệm vụ của lũ nhỏ.

"Ngay cả sau khi Logan ngã xuống một ngọn đồi, những đứa trẻ vẫn quyết định quay trở lại bên ngoài và rất quyết tâm. Chúng nói với tôi rằng chúng sẽ là người tìm thấy bà ấy", Alyssa Hultman nói.

Nhóm thám tử nhí tìm được cụ bà mất tích - ảnh 1

Nhóm "thám tử nhí" ở Roseville, California. Ảnh: USA Today.

Khi những đứa trẻ lên đường một lần nữa, chúng tập trung tìm kiếm gần khu phố Logan cho rằng gần với viện dưỡng lão mà cụ Belford biến mất. Cả nhóm sau đó phát hiện một phụ nữ đang đi dạo và đối chiếu với ảnh để chắc chắn trước khi Hope, 11 tuổi, thông báo cho cảnh sát.

"Cảnh sát đến và lo mọi thứ khác. Chúng cháu rất vui mừng, rất hạnh phúc", Logan chia sẻ. Mẹ Logan cho biết cô tự hào về bọn trẻ.

"Điều này cho thấy rất nhiều khía cạnh tính cách và kiểu người của những đứa nhỏ. Chúng lựa chọn trở thành một nhóm để cùng lên đường và giúp đỡ mọi người. Thật tuyệt vời", Alyssa Hultman chia sẻ thêm.

Cảnh sát cho biết họ đã "choáng ngợp" với số cư dân giúp tìm kiếm Belford, trong đó bao gồm cả nhóm "thám tử nhí".

"Sự việc này cho thấy một điều tuyệt vời rằng tuổi tác chỉ là con số và bất cứ ai cũng có thể giúp đỡ khi cần thiết", sở cảnh sát Roseville đăng trên Facebook hôm 7/10.

Ngọc Ánh (Theo USA Today )

>> Xem thêm: 

Đài Loan lên án Trung Quốc kịch liệt vì bị ngăn dự họp WHA

Cô gái lạ mặt mặc váy trắng tới dự đám cưới liên tục tiếp cận chú rể, 2 năm sau cô dâu mới phát hiện sự thật đau lòng khiến ai nấy ngỡ ngàng

Xả súng tại trường học ở Nga, ít nhất 11 người thiệt mạng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều