Loading...

Nhóm 9X chuyên cướp giật điện thoại sa lưới

Để có tiền ăn tiêu và sử dụng ma túy, nhóm đối tượng rủ nhau đi cướp. “Con mồi” mà chúng nhắm đến là phụ nữ và người già.

Ngày 1-5, Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Đức Anh (SN 1996), Đoàn Văn Phú (SN 1997), Thái Văn Nhân (SN 1990) cùng trú xã Long Thành, huyện Yên Thành về hành vi cướp giật tài sản và Ngô Văn Hoàng (SN 1992) trú xã Tăng Thành, huyện Yên Thành về hành vi Tiêu thụ tài sản người khác phạm tội mà có.

Theo đó, trong thời gian qua, Công an huyện Yên Thành liên tiếp nhận được trình báo của người dân về việc họ bị cướp giật điện thoại. Tiếp nhận thông tin, cơ quan công an đã thành lập chuyên án 419CG để đấu tranh triệt phá.

Nhóm 9X chuyên cướp giật điện thoại sa lưới - ảnh 1

Tang vật mà nhóm đối tượng cướp của người đi đường

Trong khi công tác điều tra đang được tiến hành thì ngày 3-4, chị L.T.G., trú tại xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành đã đến cơ quan điều tra để trình báo về việc mình bị nhóm đối tượng cướp giật điện thoại Iphone8 Plus (trị giá hơn 20 triệu đồng). Nạn nhân cho biết, tối cùng ngày, khi chị đang đi trên đường thì bị hai nam thanh niên đi xe máy áp sát giật điện thoại rồi bỏ chạy.

Tiếp đó, ngày 16-4, chị P.T.O (SN 1991) trú xã Xuân Thành, huyện Yên Thành đến cơ quan công an trình báo việc chị bị hai nam thanh niên giật mất chiếc điện thoại hiệu Oppo. Từ thông tin các nạn nhân cung cấp, cơ quan công an xác định Trần Đức Anh, Đoàn Văn Phú, Thái Văn Nhân chính là những đối tượng ra tay cướp điện thoại.

Tại cơ quan công an, sau hồi quanh co chối tội, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, “con mồi” mà nhóm này nhắm đến là phụ nữ hoặc người già. Tài sản cướp được sẽ được mang đến bán cho cửa hàng ĐTDĐ của Ngô Văn Hoàng. Nhóm này đã thực hiện trót lọt 12 vụ cướp giật với tổng trị giá khoảng 120 triệu đồng.

Khi bán được tiền, Anh, Phú và Nhân dùng để thuê nhà nghỉ và sử dụng ma túy. Còn Hoàng, với những chiếc điện thoại mua lại từ nhóm cướp sẽ được cài lại, bẻ khóa và bán cho người khác với giá cao hơn.

Cơ quan công an đã thu hồi 12 chiếc điện thoại là tang vật của 12 vụ cướp do nhóm này gây ra và đang hoàn tất thủ tục để trả lại cho các nạn nhân. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra về vụ việc.

>> Xem thêm: 

Bạn nhìn thấy thứ gì đầu tiên? Điều đó sẽ tiết lộ bạn thuộc nhóm người nào trong xã hội, bí mật trong tính cách

Ảnh: Toàn cảnh Hà Nội nhìn từ trên cao trong ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Vĩnh Long: Ổ dịch xuất hiện tại đám tang, phong tỏa hơn 1.370 hộ dân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều