Loading...

Nhiều xe đưa đón học sinh trường Gateway hoạt động không phép

Ngoài chiếc xe 29B 069.56 của tài xế Doãn Quý Phiến xảy ra sự cố để quên cháu L.H.L khiến nạn nhân tử vong, nhiều xe đưa đón học sinh khác của trường Gateway...

Trước đó, theo thông tin của UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cung cấp tại buổi họp báo liên quan tới vụ việc cháu bé học sinh L.H.L tử vong do bị bỏ quên trong xe, trường Gateway có ký hợp đồng đưa đón học sinh với Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Ngân Hà.
Công ty này có trụ sở đăng ký tại số 5b, ngõ 165/37, tổ 28, Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội, đã được Sở GTVT Hà Nội cấp Giấy phép Kinh doanh số 3510/GPKDVT.
Thông tin từ Sở GTVT Hà Nội cho biết, Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà chỉ có các xe hợp đồng có đăng ký kinh doanh và được Sở GTVT Hà Nội cấp phù hiệu xe chở khách theo hợp đồng gồm các xe biển số 29B - 066.62, 29B - 413.01, 29B - 411.26 và 29B - 413.01.
Tuy nhiên, hiện có khá nhiều xe Transit đưa đón học sinh trường Gateway. Theo tìm hiểu, nhiều xe không nằm trong danh sách được cấp phù hiệu kinh doanh vận tải. Cụ thể, xe biển số 29B-148.28, xe 29B - 408.80 được sử dụng đưa đón học sinh trường Gateway chưa được cấp phép kinh doanh cũng như không cấp phù hiệu. Ngoài ra, nhiều xe 16 chỗ Ford Transit thuộc sở hữu của hộ cá thể kinh doanh hoặc cá nhân cũng tham gia đưa đón học sinh trường Gateway như xe 29B - 195.18
Trước đó, chiếc xe Fod Transit biển số 29B - 069.56 thuộc sở hữu của cá nhân lái xe Doãn Quý Phiến không có phù hiệu kinh doanh. Đây cũng là chiếc xe đưa đón học sinh trong ngày 6.8 và để xảy ra sự việc cháu L.H.L, 6 tuổi, tử vong do nghi bị bỏ quên trên xe.
Theo Sở GTVT, nhà trường hợp đồng với phụ huynh và có thu thêm tiền đưa đón, nên các xe này thuộc diện xe hợp đồng chở khách, phải đăng ký kinh doanh và được cấp phù hiệu vận tải xe hợp đồng theo Nghị định 86/2014.
Tin liên quanHọc sinh tử vong trên xe đưa đón: Vì sao áo nạn nhân khác màu?Bất an dịch vụ đưa đón học sinhThủ tướng: 'Bộ Công an khẩn trương điều tra vụ học sinh tử vong trên xe đưa đón'

>> Xem thêm: 

Hà Nội: Phong tỏa khu vực hải sản trong chợ Long Biên, tập trung truy vết liên quan ca Covid-19 từng đến đây

Hà Nội phát hiện 21 ca dương tính liên quan một công ty thực phẩm

Cậu nhóc lớp 4 làm văn tự kể về chính mình, đọc đoạn kết lầy đến mức khiến cả cô giáo lẫn dân mạng ôm bụng cười lăn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều