Loading...

Nhiều trường hợp mắc Covid-19 tại Lào cố ý trốn tránh điều trị

Ngày 7/5, Lào ghi nhận 28 ca mắc Covid-19 tại 5 địa phương. Tuy nhiên, điều đáng ngại là nhiều trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 đã trốn tránh điều trị,...

Mức độ lây nhiễm ở thủ đô Vientiane đang giảm dần, khi chỉ ghi nhận 10 ca mới. Số ca bệnh tại các địa phương như Bokeo, Champasak... cũng có xu hướng giảm. Tính đến ngày 7/5, Lào ghi nhận tổng cộng 1.205 ca mắc Covid-19, trong đó 122 người đã khỏi bệnh và chưa có ca nào tử vong.

Nhiều trường hợp mắc Covid-19 tại Lào cố ý trốn tránh điều trị - ảnh 1

Một điểm xét nghiệm cho những người nghi mắc Covid-19 ở Vientiane.

Tuy nhiên, đáng lo ngại là tình trạng một số đối ca nghi mắc Covid-19 ở thủ đô Vientiane đã gian dối trong việc khai báo thông tin cá nhân, số điện thoại liên lạc, khi có kết quả xét nghiệm dương tính lần đầu với SARS-CoV-2 đã cố ý trốn tránh điều trị, gây khó khăn cho ngành chức năng, trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Bộ Y tế Lào cho rằng, chính hành vi không hợp tác của những người này đã góp phần làm cho dịch Covid-19 lây lan nhanh ngoài cộng đồng, đồng thời khẳng định, những trường hợp cố tình làm lây lan dịch bệnh sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.

Sau khi Chính phủ Lào quyết định gia hạn thêm thời gian áp dụng Chỉ thị 15 về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19, gồm cả việc tiếp tục phong tỏa thủ đô Vientiane, nhiều địa phương có diễn biến dịch phức tạp cũng siết chặt lệnh giãn cách xã hội, áp đặt giờ giới nghiêm, cấm người dân ra khỏi nhà nếu không có việc cấp thiết. Bộ Giáo dục - Thể thao Lào cũng yêu cầu toàn bộ trường học trên cả nước tạm dừng hoạt động ít nhất đến ngày 20/5./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Hơn 6000 con chim cánh cụt bị quét sạch tại một hòn đảo vì sự xuất hiện của một con quỷ

Chuyện về khỉ Travis: Sống như người suốt 14 năm bỗng 1 ngày điên cuồng cắn xé người thân, trước khi chết vẫn cố lê bước về giường của mình

Khủng hoảng nhiên liệu ở Lebanon ngày càng trầm trọng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều