Loading...

Nhiều phụ nữ Ấn Độ bán nữ trang để trang trải cuộc sống

Dịch bệnh, nghèo đói, nhiều người dân Ấn Độ đã phải tìm đến giải pháp cuối cùng là bán nữ trang.

Dịch COVID-19 đã khiến 230 triệu người ở Ấn Độ rơi vào cảnh nghèo hoặc phá sản trong vòng 1 năm qua. Nhiều người dân ở nước này đã phải tìm đến giải pháp cuối cùng là bán nữ trang bằng vàng để có tiền trang trải cuộc sống.

Tại một khu chợ đồ trang sức ở Mumbai, bà Kavita Jogani cẩn thận đặt những chiếc lắc tay bằng vàng lên bàn cân của người chủ tiệm. Bà hồi hộp chờ chủ tiệm ra giá cho những món của hồi môn mà người mẹ đã tặng bà khi cưới. Bất đắc dĩ bà mới phải chọn cách này, bởi công việc Kinh doanh may mặc của bà bị ảnh hưởng nghiêm trọng suốt một năm rưỡi do nhiều lần phong tỏa COVID-19. Bà không còn tiền trả lương 15 nhân viên và các loại hóa đơn.

Bà Kavita Jogani - Người dân Mumbai, Ấn Độ cho biết: "Tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bán vàng. Doanh nghiệp của chúng tôi đã đóng cửa và tôi không biết có thể trụ được bao lâu nữa. Vàng là thứ duy nhất có thể giúp chúng tôi có tiền ngay cả lúc nửa đêm".

Bà Jogani là một trong số hàng nghìn người Ấn Độ phải đem bán vàng, tài sản quý giá nhất với họ. Ông Kumar Jain, 63 tuổi, chủ tiệm vàng lâu đời ở Mumbai, cho hay chưa từng chứng kiến nhiều người tới đây bán vàng như thế. "Cửa hàng chúng tôi ngày càng có nhiều khách đến bán vàng, đặc biệt là phụ nữ. Vì đại dịch, họ chẳng còn cách nào để kiếm tiền, thế nên muốn tiếp tục có thể chi trả cho cuộc sống, họ đành đi bán của cải tích trữ của mình, đó là vàng".

Vốn nổi tiếng là quốc gia mà người dân có truyền thống mua tích trữ vàng hàng đầu thế giới, trong lúc hoạn nạn, thiếu thốn như vậy, người dân Ấn Độ lại càng cảm thấy được lợi ích của thói quen này của mình. Bà Jogani cho biết, sẽ tiếp tục dạy con cái mua vàng làm tài sản tích trữ, đề phòng lúc khó khăn trong tương lai.

Nhiều phụ nữ Ấn Độ bán nữ trang để trang trải cuộc sống - ảnh 1 Ấn Độ: New Delhi đề xuất miễn phí giao thông công cộng cho phụ nữ

VTV.vn - Chính quyền New Delhi của Ấn Độ mới đây đã thông báo: Gần 1 triệu phụ nữ sẽ được miễn phí giao thông công cộng tại thành phố này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nhiều phụ nữ Ấn Độ bán nữ trang để trang trải cuộc sống - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Thấy 'cục thịt cả bì' xanh lấp lánh trên ruộng, chuyên gia nói ngay mượn đất đào kho báu

Vốn cực xinh đẹp, cô gái bỗng méo xệch mồm miệng, tìm hiểu mới biết do một thủ thuật làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng

Trung Quốc: Xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở cho kết quả sau 10 phút

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều