Loading...

Nhiều giải pháp khơi thông đầu ra cho nông sản ĐBSCL

Nhiều loại nông sản của ĐBSCL đang bị ùn ứ, không thể tiêu thụ được. Đầu ra ách tắc như vậy nên nhà nông phải đối mặt với nguy cơ thua lỗ, thậm...

Để tháo gỡ khó khăn cho bà con nông dân, TP Cần Thơ đã yêu cầu các địa phương triển khai nhiều giải pháp nhằm khơi thông đầu ra cho nông sản.

Tại TP Cần Thơ, 80 tấn nhãn đang được thương lái tổ chức thu mua. Nhân công khoảng vài chục người, nhưng chủ yếu là người tại địa phương, do thực hiện giãn cách Xã hội nên tìm được người thuê không dễ dàng. Tháo gỡ vướng mắc này là yêu cầu đầu tiên.

Hai ngày gần đây, việc tiêu thụ chuối cùng nhiều loại nông sản khác cũng được kết nối trở lại. Các thương lái, kênh phân phối tập trung tháo gỡ vướng mắc trong vận chuyển, lưu thông hàng hóa. Mặt hàng trái cây hướng tới Thị trường miền Trung và miền Bắc.

Nhiều giải pháp khơi thông đầu ra cho nông sản ĐBSCL - ảnh 1

Người dân thu hoạch nhãn tại xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ. (Ảnh: VOV)

"Xã đã liên hệ với các đầu mối, thương lái cũng như tổ chức, đoàn thể của huyện, thành phố để giải cứu nông sản", Phó Chủ tịch UBND xã Thới Hưng (Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) Nguyễn Hoàng Nhiệm cho biết.

"Hướng dẫn người dân bán hàng qua các kênh truyền thống cho đến hình thức Kinh doanh trên mạng Xã hội như Facebook, Zala và trang mạng điện tử. Địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân tổ chức thu hoạch, tiêu thụ nông sản", Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) Trần Thị Nhung Em chia sẻ.

Ngành Công Thương Cần Thơ cũng đang kết nối các cửa hàng, siêu thị trong và ngoài TP tiêu thụ nông sản cho nông dân. Nhiều đơn hàng cũng đã được chốt. Đây là tín hiệu vui, bước đầu tháo gỡ khó khăn, giảm thiệt hại cho nhà vườn trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Nhiều giải pháp khơi thông đầu ra cho nông sản ĐBSCL - ảnh 2 Chuỗi cung ứng nông sản phía Nam cơ bản được khơi thông

VTV.vn - Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến, hiện các địa phương phía Nam đã cơ bản khơi thông chuỗi cung ứng nông sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Hoa Kỳ tăng nhập khẩu cao su từ Việt Nam

“Bom nợ” Evergrnade liệu có phát nổ?

Giá vàng tăng vọt do bất ổn xung quanh bom nợ Evergrande

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều