Loading...

Nhật Bản viện trợ thêm cho Việt Nam 400.000 liều vaccine phòng COVID-19

Đây là thông báo của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide trong cuộc điện đàm chiều 15/9 với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Trong cuộc điện đàm theo đề nghị của Nhật Bản, Thủ tướng Suga Yoshihide, thông báo với Chủ tịch nước việc ông sẽ không ứng cử Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do của Nhật Bản trong nhiệm kỳ tới để tập trung phòng, chống đại dịch COVID-19, đồng thời cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dành nhiều quan tâm và hợp tác chặt chẽ phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước thời gian qua.

Thủ tướng Suga Yoshihide nhắc lại những kỷ niệm sâu sắc "không thể quên" về sự đón tiếp trọng thị, thân tình của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi ông thăm chính thức Việt Nam tháng 10/2020, đồng thời thông báo Nhật Bản hỗ trợ thêm cho Việt Nam 400.000 liều vaccine phòng COVID-19 trong tháng 9 này và sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phòng, chống dịch bệnh.

Thủ tướng Suga Yoshihide cũng cảm ơn Việt Nam đã quan tâm tiêm vaccine cho công dân Nhật Bản và hỗ trợ Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Qua Chủ tịch nước, Thủ tướng chuyển lời chào và cảm ơn đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các nhà Lãnh đạo Việt Nam.

Nhật Bản viện trợ thêm cho Việt Nam 400.000 liều vaccine phòng COVID-19 - ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Thủ tướng Suga Yoshihide đã có những đóng góp to lớn cho quan hệ hai nước và tình cảm tốt đẹp mà Thủ tướng dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam, chọn Việt Nam là nước đầu tiên đi thăm ngay sau khi nhậm chức tháng 10/2020.

Chủ tịch nước cũng cảm ơn Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã tích cực ủng hộ Việt Nam trong phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời cảm ơn Thủ tướng Suga Yoshihide đã quyết định viện trợ bổ sung 400.000 liều vaccine nâng tổng số vaccine Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam lên 3,58 triệu liều. Đây là nghĩa cử cao đẹp, được người dân Việt Nam trân trọng và đánh giá cao.

Chủ tịch nước cảm ơn Nhật Bản hỗ trợ cộng đồng gần 450.000 người Việt Nam tại Nhật Bản và mong muốn Nhật Bản tiếp tục hợp tác, hỗ trợ phòng, chống dịch.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam chia sẻ với các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam về những khó khăn đang gặp phải và khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, duy trì chuỗi cung ứng, đồng thời mong muốn tăng cường kết nối hai nền kinh tế hiệu quả, chất lượng gắn với chuyển đổi xanh, chuyển đổi số.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Nhật Bản đã tổ chức thành công Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Sự kiện này đã trở thành biểu tượng về tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp trên thế giới.

Đáp lại, Thủ tướng Suga cảm ơn Việt Nam đã phối hợp tổ chức Thế vận hội và đánh giá cao sự tham gia tích cực của đoàn Thể thao Việt Nam, góp phần vào thành công chung của Thế vận hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nhật Bản viện trợ thêm cho Việt Nam 400.000 liều vaccine phòng COVID-19 - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Thủ tướng: Chính sách phòng, chống dịch phải thống nhất toàn quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chính phủ luôn tạo điều kiện để Công đoàn hoạt động tốt hơn

Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 68/NQ-CP

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều